Sấu đầu mùa giá 50.000 đồng/kg

Ngày 27/05/2015 10:35 AM (GMT+7)

Vị chua chua, giòn tan của những trái sấu đầu mùa khiến các bà nội trợ không thể bỏ qua.

Mùa hè không chỉ là “vương quốc” của các loại trái cây như xoài, dưa lê, dưa bở,… mà còn có một thứ quả đặc trưng – đó là quả sấu. Sấu được trồng hầu hết ở các tỉnh miền Bắc và cũng có ở rất nhiều tuyến phố tại Hà Nội.

Sấu được trồng nhiều trên các tuyến phố tại Hà Nội.

Vài ngày trở lại đây, tại các khu chợ lớn, nhỏ trên địa bàn Thủ đô, các tiểu thương bắt đầu bày bán sấu. Đầu mùa, sấu có hình dáng khá nhỏ nhưng lại được các bà nội trợ lựa chọn, yêu thích. “Thời điểm này, mặc dù quả nhỏ, nhưng “thịt” sấu khá dày, có thể ăn cả hạt. Sấu là loại quả chua, ít người ăn riêng nhưng lại là phụ liệu cần thiết để chế biến nhiều món ăn như sấu ngâm mắm, ô mai sấu, sấu nấu canh chua… Mua về cạo vỏ, rửa sạch cho vào ngăn đá là có thể ăn quanh năm”, chị Quỳnh một bà nội trợ chia sẻ.

Nhiều năm nay, vào đầu mùa sấu, chị Bích Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) lại đi chợ mua 1,2 cân sấu về cho gia đình thưởng thức. “Biết là đắt gấp 2, 3 lần sấu chính vụ nhưng tôi vẫn phải mua về ăn dần vì thèm quá. Bởi sấu giai đoạn này giòn, chưa có vị chua gắt, lại là sấu non nên ngoài để nấu canh chua còn có thể làm sấu ngâm đường – món khoái khẩu của cả gia đình”, chị Ngọc nói.

Theo chị Hoa – một người bán hàng tại chợ Thành Công (Ba Đình) chia sẻ, đầu mùa, dù giá sấu khá cao; khoảng 50 – 60.000 đồng/kg nhưng vẫn rất đắt khách.

“Một ngày, nhiều lắm tôi cũng chỉ nhập được khoảng 15 – 20 kg sấu về bán. Hôm nay, vừa mới bày sấu ra, đã có người đặt mua 5 cân. Một số người cũng dò hỏi đặt mua với số lượng lớn nhưng tôi từ chối bởi đầu mùa sấu bán lẻ cho khách còn không đủ”, chị Hoa cho biết.

Sấu non đầu mùa bắt đầu được bày bán ở các chợ.

Sấu đầu mùa giá 50.000 đồng/kg - 7

Đặc điểm của sấu đầu mùa quả nhỏ, nhiều thịt và vỏ rất dễ bị xước.

Theo một số người bán, sấu thời điểm này được nhập về từ một số huyện ngoại thành Hà Nội.

Mỗi cân sấu có giá dao động từ 50 – 60.000 đồng/kg.

Giá khá cao nhưng nhiều bà nội trợ vẫn mua về chế biến các món ăn ngon cho gia đình.

Sấu đầu mùa rất ít nên mỗi sạp hàng cũng chỉ nhập về khoảng 10 – 15kg để bán.

Theo Giang Nam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn