Sữa chua uống thơm ngon, tươi mát lại vô cùng tiện lợi, không chỉ các bé mà ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 160ml sữa đặc
- 50gr đường
- 200ml nước đang sôi
- 750ml sữa tươi không đường
- 175gr sữa chua cái để bên ngoài tủ lạnh 2 tiếng (mua sữa chua ngoài siêu thị)
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA UỐNG
Bước 1: Sữa đặc, đường cho ra âu, sau đó đổ nước đang sôi vào khuấy đều.
Bước 2: Tiếp theo, cho sữa tươi vào khuấy chung.
Bước 3: Cuối cùng cho sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy đều.
Bước 4: Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn (cách này làm sữa chua uống mịn trông ngon hơn).
Bước 5: Đổ sữa vào các hũ, xếp các hũ vào nồi.
Bước 6: Nấu 1 nồi nước sôi khoảng 50 độ C. Đổ vào ngập 1/3 hũ sữa chua. Đậy nắp lại.
Lò nướng làm nóng 50 độ C là tắt lò. Cho nồi sữa chua vào ủ 5-6 tiếng là sữa vừa lên men đủ độ. Bạn lấy các hũ sữa chua ra, lau khô xếp vào tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua uống tại nhà đơn giản theo công thức này nhé!