Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm

Ngày 27/03/2017 08:54 AM (GMT+7)

Cách làm đơn giản nhưng sụn heo rim mật ong vẫn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr sụn heo
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 3 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 nhánh sả: 1/2 băm, 1/2 thái sợi
- 1 lá chanh thái chỉ
- 1 trái ớt sừng băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 200ml nước

Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỤN HEO RIM MẬT ONG

Bước 1: Sụn heo rửa sạch, cho vào âu cùng 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 chỗ nước mắm, mật ong trộn đều.

Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm - 2

Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm - 3

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng màu với lửa nhỏ. Khi thấy đường có màu đẹp thì cho thịt sụn vào xào săn 5 phút.

Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm - 4

Bước 3: Sau đó cho nước vào, đậy nắp rim lửa vừa cho đến khi nước thịt hơi sánh thì cho hết gia vị cùng tỏi, ớt, hành và sả vào đảo đều. Nêm nếm cho vừa miệng... tiếp tục rim cho đến khi nước sánh là tắt bếp.

Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm - 5

Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm - 6

Cơm cho ra đĩa, cho sụn heo rim mật ong lên, rắc thêm 1 chút tiêu là thưởng thức thôi.

Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm - 7

Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm sụn heo rim mật ong đưa cơm cho cả nhà!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn