Sụn heo rim mật ong ăn xong vẫn thèm

Cách làm đơn giản nhưng sụn heo rim mật ong vẫn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr sụn heo
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 3 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 nhánh sả: 1/2 băm, 1/2 thái sợi
- 1 lá chanh thái chỉ
- 1 trái ớt sừng băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 200ml nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỤN HEO RIM MẬT ONG

Bước 1: Sụn heo rửa sạch, cho vào âu cùng 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 chỗ nước mắm, mật ong trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng màu với lửa nhỏ. Khi thấy đường có màu đẹp thì cho thịt sụn vào xào săn 5 phút.

Bước 3: Sau đó cho nước vào, đậy nắp rim lửa vừa cho đến khi nước thịt hơi sánh thì cho hết gia vị cùng tỏi, ớt, hành và sả vào đảo đều. Nêm nếm cho vừa miệng... tiếp tục rim cho đến khi nước sánh là tắt bếp.

sun heo rim mat ong an xong van them - 6

Cơm cho ra đĩa, cho sụn heo rim mật ong lên, rắc thêm 1 chút tiêu là thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công với cách làm sụn heo rim mật ong đưa cơm cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày