Cùng tham khảo công thức chế biến món mới – Sườn cừu nướng sốt nho và rượu vang dưới đây.
Những món nướng bao giờ cũng là lựa chọn số 1 của các thực khách sành ăn khi mùa đông tới. Bếp trưởng nhà hàng Moo Beef Steak giới thiệu với bạn món mới – Sườn cừu nướng sốt nho và rượu vang với công thức chế biến độc đáo.
Nguyên liệu: cho 4 người ăn
Sườn cừu tươi và các nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của món
Sườn cừu: 1kg
Nho khô: 20g
Hành khô: 50g
Dấm balsamic: 25ml
Nước dùng nâu (được chế biến từ nước xương bò hầm cùng rau, củ, quả): 150ml
Đường: 25g
Vang đỏ: 25g
Muối, tiêu
Cách chế biến:
Sốt nho vang đỏ: Hành khô băm nhỏ cho vào nồi cùng một chút dầu ăn và phi thơm, tiếp theo cho đường và dấm balsamic vào đun, đến khi ngả vàng cánh gián thì tiếp tục đổ rượu vang đỏ vào đun khoảng 5 phút. Sau đó cho nước dùng vào đun nhỏ lửa tới khi sốt sánh lại là được. Nêm chút muối tiêu và cho nho khô vào đảo đều.
Nước sốt cần đạt tới độ sóng sánh và thơm lựng, hòa lẫn vị chua dịu của nho khô
Sườn cừu tẩm chút muối tiêu và nướng trên than hoa tùy theo độ chín mong muốn. Cũng có thể tẩm ướp thêm chút lá hương thảo để giảm bớt mùi hôi của cừu.
Trình bày:
Cho sườn cừu ra đĩa rồi rưới sốt xung quanh. Trang trí thêm ít rau salad cho món ăn thêm sinh động. Ăn kèm thêm với khoai tây nghiền.
Sườn cừu nướng là một trong những món ăn được yêu thích nhất của nhà hàng Moo Beef Steak
Cảm quan món ăn:
Vị ngon ngọt của sườn cừu hòa quyện cùng vị chua dịu của sốt nho và vị béo ngậy của khoai tây nghiền.
Bạn hãy đến để trải nghiệm không gian và các món ăn độc đáo tại 7 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hãy trút bỏ mọi ưu phiền để hòa mình vào không gian ấm áp tình bằng hữu