Sườn nướng sốt tỏi ớt ngon không nỡ bỏ qua

Ngày 05/12/2016 08:55 AM (GMT+7)

Thưởng thức sườn nướng sốt tỏi ớt thơm ngon lại không khó làm, khiến bất kỳ ai cũng phải gật đầu khen ngợi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1kg miếng sườn
- 2 muỗng canh dầu hào
-  1muỗng canh xì dầu
-  1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
-  1 muỗng cà phê đường
-  1 muỗng cà phê mật ong
-  1 muỗnng canh dầu
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)
- Nước mắm tỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh tỏi ớt băm. 1 muỗng canh đường hòa chung trong 1 cái chén.

Sườn nướng sốt tỏi ớt ngon không nỡ bỏ qua - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG SỐT TỎI ỚT

Bước 1: Tỏi, hành, tiêu và ngò cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung.

Sườn nướng sốt tỏi ớt ngon không nỡ bỏ qua - 2

Bước 2: Sườn heo chặt miếng to, rửa sạch để ráo nước. Cho sườn vào túi nilon hay cái tô, đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho thịt thật thấm gia vị.

Sườn nướng sốt tỏi ớt ngon không nỡ bỏ qua - 3

Bước 3: Xếp sườn lên vỉ.

Sườn nướng sốt tỏi ớt ngon không nỡ bỏ qua - 4

Bước 4: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 - 20 phút. Trong thời gia nướng bạn nhớ quét nước ướp thịt lên miếng sườn cho thịt vàng thơm và đỡ bị khô.

Khi hai mặt sườn vàng thì bạn đổ chén nước mắm tỏi lên, nướng thêm 5 phút nữa là tắt lò lấy sườn ra. 

Sườn nướng sốt tỏi ớt ngon không nỡ bỏ qua - 5

Sườn heo nướng sốt tỏi ớt cho ra dĩa, để thêm xà lách và dưa leo cho hấp dẫn hơn.

Sườn nướng sốt tỏi ớt ngon không nỡ bỏ qua - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn heo nướng sốt tỏi ớt!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày