Đã quá nhàm chán với trứng xào cà chua? Bạn hãy thử xào trứng với loại rau củ này, đảm bảo thơm nức mũi mà dinh dưỡng thì chuẩn hơn nhiều!
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà, 1 quả ớt chuông xanh, gia vị, dầu ăn.
Thực hiện:
- Đánh tan trứng.
- Ớt xanh rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những khoanh tròn.
- Cho một lượng dầu vừa phải vào chảo, đổ ớt xanh vào xào cho thơm sau đó vặn nhỏ lửa, thêm chút gia vị, đun thêm khoảng 5 phút cho ơt chín. Để ớt ra một đĩa riêng, để nguội.
- Ớt xanh sau khi đã nguội đổ vào bát trứng, đánh đều. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
- Thêm một chút dầu vào chảo, đun nóng già. Đổ hỗn hợp trứng và ớt vào khuấy đều tay, xào đến khi trứng chín
Bạn có thể thay thế ớt xanh bằng mướp đắng, đỗ xanh với cách làm tương tự.
Lưu ý:
Nhiều bà nội trợ có thói quen xào cho chín các loại rau phụ liệu, sau đó đổ vào lúc trứng đã gần chín. Cách làm này dễ khiến trứng bị chín quá do cần thời gian chưng lâu hơn, trong khi hương vị của các loại rau không kịp ngấm vào trứng, khiến món ăn trở nên rời rạc.
Do đó, bí quyết của món trứng xào ớt, hay đỗ xanh, mướp đắng, và phải trộn các phụ liệu cùng với trứng, đánh tan và cho vào chảo trong cùng một thời điểm. Bạn hãy thử áp dụng cách làm này, sẽ thấy hiệu quả khác hẳn so với cách làm và trình tự thông thường.