Súp khoai tây nóng bỏng lưỡi

Ngày 04/12/2013 23:12 PM (GMT+7)

Món súp khoai tây thơm ngon, mềm nhuyễn này rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời đông này.

Cách làm súp khoai tây cực dễ nhé chị em!

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh bơ

- 3-4 nhánh tỏi tây

- 1 củ hành tây cỡ trung bình

- 1,3kg khoai tây vàng

- 6 chén nước

- 1 muỗng cà phê tiêu đen

- 1 muỗng canh muối

- ¼ chén heavy cream

- Kem chua để trang trí

- Hành lá để trang trí

Súp khoai tây nóng bỏng lưỡi - 1

Cách làm:

Bước 1: Cắt phần ngọn màu xanh ra khỏi tỏi tây. Thái lát tròn phần trắng của tỏi tây rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống nước còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Sau đó vớt tỏi tây ra khỏi bát, để sang một bên. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng cube (khối lập phương nhỏ). Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng cube.

Bước 2: Đun chảy bơ trong 1 nồi lớn ở nhiệt độ trung bình. Sau đó cho hành tây vào xào khoảng 5 phút cho đến khi mềm. Thêm tỏi tây, khoai tây vào, đảo thêm 5 phút. Thêm nước, hạt tiêu và một nửa số muối đã chuẩn bị vào, đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống mức thấp rồi đun liu riu trong 40 phút (có đậy vung).

Bước 3: Sau khi khoai mềm, tắt bếp. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp khoai tây, có thể xay làm nhiều lần. Nếu bạn thấy đặc, có thể thêm một chút nước nóng.

Súp khoai tây nóng bỏng lưỡi - 3

Bước 4: Cho kem heavy cream vào khuấy đều, thêm ít muối nếu bạn thích, rồi cho ra bát. Trang trí một chút kem tươi lên trên và rắc chút hành lá xắt nhỏ nhé!

Súp khoai tây nóng bỏng lưỡi - 4

Súp khoai tây ngon nhất khi ăn nóng. Nếu thừa hoặc nguội bạn có thể hâm nóng lại!

Súp khoai tây nóng bỏng lưỡi - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp khoai tây này nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày