Nếu cuối tuần có khách, chị em chỉ cần mất chút thời gian, làm món sushi hoa tươi ngon này thì không còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400g cơm nóng (cơm làm sushi)
- 8 con tôm tươi đã bóc vỏ, 6 lát cá ngừ, 6 lát cá hồi, 1 lòng đỏ trứng luộc, tù tạt, muối, lá húng quế, ít rượu nấu ăn
- Hỗn hợp giấm: 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM SUSHI HOA
Bước 1: Dùng thìa dầm trứng qua một cái rây để trứng nát nhỏ nhưng không bết vào nhau.
Bước 2: Cho các nguyên liệu làm hỗn hợp giấm vào 1 bát rồi cho vào lò vi sóng quay 1 phút, sau đó khuấy đều.
Xới cơm ra bát to, trộn đều với 2 muỗng canh hỗn hợp giấm sau đó dùng khăn xô sạch đậy kín.
Tôm cho vào nồi nước đang sôi với chút rượu nấu ăn và muối, luộc chín. Sau đó vớt ra. Rưới thêm 1 muỗng canh hỗn hợp giấm lên tôm.
Bước 3: Đặt 1 con tôm lên màng bọc thực phẩm, phết ít mù tạt. Viên tròn 1 ít cơm rồi đặt lên tôm, bọc chặt màng bọc lại.
Làm như vậy tương tự với cá hồi hoặc cá ngừ. Riêng cá hồi với cá ngừ, lúc bọc xong, dùng tay ấn nhẹ tạo thành một vết lõm chỗ giữa miếng cá.
Bước 4: Sau khi làm xong, nhẹ nhàng bóc màng bọc thực phẩm ra, xếp các miếng sushi lên đĩa. Dùng đũa gắp ít lòng đỏ trứng nghiền lên giữa miếng tạo thành nhụy bông hoa. Sau đó, trang trí thêm lá húng quế cho đẹp.
Sushi hoa thưởng thức với nước tương pha mù tạt tuyệt ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sushi hoa!