Tận dụng gà thừa làm nộm xé phay chống ngán sau Tết

Ngày 12/02/2016 10:00 AM (GMT+7)

Gà luộc còn thừa sau Tết chị em hãy làm món nộm gà xé phay chua chua, ngòn ngọt đảm bảo không hề ngán nhé!

Chuẩn bị:

- 5 chiếc đùi gà

- 1 quả dưa leo, 2 của hành tây, 1 mớ rau mùi ta, 5-10 lá chanh, 1 nhánh gừng, 1 củ cà rốt, 1 quả chanh

- Gia vị pha mắm chua ngọt; 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính, 5 thìa nước cốt chanh và 1/2 bát nhỏ nước ấm.

Cách làm:

Bước 1: Các loại rau củ; cà rốt, dưa leo, hành, mùi bào hoặc thái sợi mỏng. Lá chanh, gừng, ớt thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo, pha nước chấm chua ngọt; các gia vị đã chuẩn bị ở trên; nước mắm, đường... trộn vào 1 bát phù hợp rồi khuấy cho tan đều các gia vị. Tiếp theo, cho ớt, lá chanh và gừng vào. Vậy là bạn đã có bát nước chấm chua cay mặn ngọt. Cho 1/2 bát nước chấm vào để bóp các loại rau củ đã bào sợi (1/2 nước chua ngọt còn lại dùng bóp gà xé).

Bước 3: Đùi gà cho vào chảo có dầu nóng và chiên (hoặc nướng) đến khi đùi gà vàng giòn đều là được. Nếu là đùi gà sống thì chiên lâu hơn.

Bước 4: Đùi gà bớt nóng bắt đầu xé thành những miếng vừa phải.

Bước 5: Tiếp theo trộn đùi gà xé cùng với nước chua ngọt còn lại, trộn gà xé cùng lá chanh thái sợi ăn rất hợp vị.

Trình bày món nộm gà xé phay ra đĩa thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm gà xé phay!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017