Vị chua chua, thanh mát của những món canh này sẽ giúp bữa cơm những ngày sau Tết bớt ngán.
Canh chua cá ba sa
Nguyên liệu:
- Cá ba sa 500g
- Cà chua 2 quả
- 5 quả đậu bắp
- 2 cây dọc mùng; 1/2 quả dứa; 1 chút me; 150g giá đỗ; ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô
Xem cách làm canh chua cá ba sa tại đây.
Canh chua trùng trục
Nguyên liệu:
- Trùng trục: 1 kg
- 1 trái dứa xanh
- 2 trái cà chua, hành củ, rau răm, hành lá, ớt.
- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn.
Món canh chua trùng trục vừa ngon lại rất dễ ăn. Chị em hãy tham khảo tại đây.
Canh hến nấu chua
Nguyên liệu:
- Hến: 1kg
- 2 trái cà chua
- 1 quả khế
- 1 củ hành tím
- Rau răm, hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm.
Món canh hến rất hợp với bữa cơm mùa hè. Xem cách nấu canh hến chua tại đây.
Canh chua nghêu
Nguyên liệu:
- 1kg nghêu sống
- 1 cây bạc hà (dọc mùng)
- 5 trái đậu bắp
- 1 trái cà chua
- 1/4 thơm (dứa); 50g me; 1 trái ớt sừng đỏ; 2 tép tỏi
- Gia vị: 5g muối; 30ml nước mắm; 40g bột nêm; 30g đường; Dầu ăn
- Một ít rau ngò gai, nghêu
Tham khảo cách làm canh chua nghêu ngon tại đây.
Hàu sữa nấu canh chua
Nguyên liệu:
- Hàu sữa: 200 gr
- Dứa, cà chua, hành lá, thì là, vắt me khô.
Để có món canh chua hàu sữa ngon, chị em hãy tham khảo tại đây.