Tập làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen

Không cần phải đi mua, tự tay chị em cũng có thể làm được những chiếc bánh Trung thu thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh.

Nếu sợ mất thời gian bạn chỉ cần ra cửa hàng nguyên liệu bánh mua bột bánh dẻo về nhào cùng sữa rồi tự làm nhân là có thể làm thành bánh dẻo cho cả nhà trong dịp trung thu  này rồi nhé!

Nguyên liệu: 

- Bột bánh dẻo: 300 g
- Đường bột: 300 g
- Sữa tươi: 150 ml
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Đậu đỏ: 100 g
- Hạt sen: 50 g
- Khuôn bánh

Cách làm:

Bước 1: Pha 300 g bột bánh dẻo cùng 200 g đường bột, 150 ml sữa tươi.

Bước 2: Nhào thật kỹ đến khi bột trở thành một khối đồng nhất và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 3: Trong lúc chờ bột nghỉ cho đậu đỏ, hạt sen vào hầm nhừ.

Bước 4: Khi đậu đỏ, hạt sen chín cho vào máy xay nhuyễn rồi sên trên bếp với 1 thìa dầu ăn cùng 100 g đường bột.

Bước 5: Viên đậu thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 6:  Chia bột dẻo thành từng phần bằng nhau.

Bước 7: Ấn dẹt phần bột rồi cho nhân vào viên lại rồi cho vào khuôn dập thành hình bánh.

Bước 8: Bánh đã thành hình rồi nè. Cho vào túi bọc lại làm quà biếu nha.

Những chiếc bánh dẻo thơm và đẹp do tự tay bạn làm là món quà ý nghĩa nhất.

Chúc bạn thành công với bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen nhé!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh nướng nhân dừa

Bánh nướng nhân custard

Bánh nhân thập cẩm

Bánh nướng

Bánh khoai lang tím

Trung thu trong kí ức

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm bánh trung thu