Thả con gà vào nồi cơm điện, 40 phút sau cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy

Ngày 12/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là gia đình bạn đã có thể được thưởng thức món gà siêu ngon được làm từ nồi cơm điện.

Nồi cơm điện thường dùng để nấu cơm nhưng hiện nay chị em có thể tận dụng nó để làm các món ăn khác như nấu cháo, làm bánh, hấp các món ăn, luộc, nấu xôi... và thậm chí là món gà nướng hấp dẫn dưới đây.

Chuẩn bị:

- 1 con gà tơ

- 1 túi nhỏ gia vị ướp thịt gà nướng (Spicy Bake Mix chicken - mua ở siêu thị) hoặc gia vị nướng khác mà bạn thích.

- 1 nắm hành lá nhỏ

- 1 mẩu gừng

- Nồi cơm điện

Thả con gà vào nồi cơm điện, 40 phút sau cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy - 1

Cách làm: 

Gà sau khi mổ và làm sạch, dùng khăn giấy thấm khô bề ngoài và bên trong bụng gà. Rắc gói gia vị ướp thịt gà nướng rồi xát đều lên khắp mình gà và bên trong bụng gà. Để như vậy ướp trong 2 giờ.

Thả con gà vào nồi cơm điện, 40 phút sau cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy - 2

Hành lá cắt khúc, gừng thái lát.

Thả con gà vào nồi cơm điện, 40 phút sau cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy - 3

Phết ít dầu ăn xuống đáy nồi cơm điện, sau đó xếp gừng và hành lá lên. Tiếp tục đặt gà lên trên.

Thả con gà vào nồi cơm điện, 40 phút sau cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy - 4

Đậy nắp nồi lại, bật nút nấu ăn trong khoảng 40 phút. Thực ra mỗi nồi cơm điện có thể có công suất khác nhau, vì thế, khoảng giữa thời gian này (tức là sau 20 phút nấu), bạn nên lật và kiểm tra thịt gà để thịt chín đều hơn. Hoặc nếu cẩn thận bạn có thể lật nhiều lần hơn, quan trọng để đảm bảo thịt được chín và chín đều.

Sau khi hết thời gian, tắt nguồn nồi cơm điện, đừng mở nồi ra vội, hãy để một lúc vì nếu mở ra ngay, rất có thể gà sẽ trào bọt. 

Thả con gà vào nồi cơm điện, 40 phút sau cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy - 5

Thịt gà nấu bằng nồi cơm điện kiểu này vừa thơm ngon như thịt nướng lại mềm ngon, dễ xé, vô cùng hấp dẫn.

Thả con gà vào nồi cơm điện, 40 phút sau cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy - 6

Chúc các bạn thành công!

Dù hầm thịt gì chỉ cần thêm 1 trong 3 thứ này đảm bảo thịt vừa mềm vừa thấm
Thịt là món ăn phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình, thịt cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng để nấu ngon thì nhất định phải cần thêm...
Lam Anh (sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp