Gió lạnh tràn về khiến bạn chỉ muốn được xì xụp bên một bát mỳ nóng thơm ngọt bốc hơi nghi ngút, hay hít hà một bắp ngô luộc còn đang bốc khói. Nếu đã vậy, sao không kết hợp 2 trong 1 với món mỳ ngô sườn siêu thích hợp cho những ngày trời đột ngột trở gió.
Món mỳ sườn ngô này chế biến nhanh chóng, nguyên liệu đơn giản, đủ chất dinh dưỡng, và có khả năng đem đến cả một bầu trời ấm áp khi đông về.
Nguyên liệu:
1 kg sườn non, 1 bắp ngô, 10 cánh nấm đông cô, 1 củ gừng, hành hoa.
2 thìa cà phê muối, 2 canh cà phê rượu trắng, dầu mè, mỳ ramen khô, gia vị, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1 : Sơ chế sườn
Sườn mua về rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ.
Ướp sườn với gừng đã thái lát, 2 thìa canh rượu trắng trong nửa tiếng.
Đun sôi nước trong nồi và đổ sườn vào, nấu trong khoảng 5 phút. Trong thời gian này, liên tục hớt bọt khí nổi lên trong nồi. Sau đó, vớt sườn ra. Lúc này, sườn đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất.
Bước 2: Chế biến nước dùng mỳ
Ngô chặt thành khoanh nhỏ, đổ vào nồi cơm điện cùng sườn. Đổ nước xâm xấp bề mặt sườn và ngô, sau đó nêm nếm gia vị và chút nước mắm sao cho vừa miệng. Bật chế độ nấu cơm của nồi cơm điện và bắt đầu hầm sườn.
Trong lúc này, rửa sạch nấm, cắt bỏ phần chân. Sau khi nồi canh sườn tự động bật sang chế độ giữ ấm, thả nấm đông cô vào nồi, bật lại chế độ nấu của nồi.
2 phút sau, thả mỳ ramen khô vào nồi nước dùng và nấu trong 5 phút cho đến khi mỳ mềm. Rắc hành hoa lên trên và thêm 1 thìa cà phê dầu mè vào cho thơm và dùng nóng ngay khi múc ra khỏi nồi.
Món mỳ sườn ngô hội đủ các yếu tố cần thiết cho một ngày trời trở gió và bạn ngại với việc nấu 1 bữa cơm đủ 3 món 1 canh. Chắc chắn, với món ăn này, với nước dùng có vị ngọt của sườn, vị thơm của ngô và sợi mỳ dai dai khiến bạn như đang được quấn trong một tấm chăn ấm áp.