Bạn quá bận mà vẫn muốn đổi món cho cả gia đình? Vậy món cơm sườn tay cầm sẽ là lựa chọn hàng đầu. 1 lần nấu, bạn vừa có cơm, lại đầy đủ cả thịt sườn và rau củ. Còn chần chừ gì nữa, hãy áp dụng luôn món mới này nhé, vì nó đơn giản như nấu cơm bình thường vậy thôi!
Nguyên liệu:
- 250 gr sườn, 1 củ cà rốt, 1 của khoai tây, gạo, nước mắm, dầu hào, gia vị, rượu trắng.
- Tỏi: 6- 7 tép, hạt tiêu (nếu thích).
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch, ướp với chút gia vị, dầu hào, tỏi dập dập và 2 thìa cà phê rượu trắng.
Thái khoai tây và cà rốt thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Om sườn
Đổ một chút dầu vào chảo và đảo đều đến khi sườn cháy cạnh.
Đổ khoai tây cùng cà rốt vào chảo, xào sơ qua.
Đổ 300ml nước vào chảo. Đun với lửa nhỏ đến khi sôi để sườn và các loại củ chín dần. Lưu ý hớt bọt để có được nước dùng trong và thanh.
Nêm nếm nước mắm, dầu hào sao cho vừa miệng. Có thể cho thêm một chút tiêu đen nếu thích.Nước cạn đi một chút, có thể tắt bếp và bước sang công đoạn tiép theo.
Bước 3: Nấu cơm
Đổ nồi nước dùng có sườn, cà rốt, khoai tây vào nồi cơm điện, nấu cùng 200gr gạo (có thể tùy chỉnh lượng gạo và nước tùy theo loại gạo được sử dụng). Để ở chế độ nấu cơm và nấu như bình thường.
Với 1 lần nấu, bạn vừa có cơm, vừa có món mặn. Cơm quyện vị thơm của thịt và rau củ, sườn mềm, cà rốt và khoai tơi dẻo. Chỉ riêng một món này cũng đã đủ cho 1 bữa tối no căng và đầy dưỡng chất. Cơm sườn tay cầm có thể ăn cùng dưa muối hoặc kim chi, sẽ ‘đưa cơm’ hơn nữa đấy!