Thấy tôi nấu ngô không bỏ lõi, ai cũng cười, nhưng nhìn thành quả thì mới ngỡ ngàng

Ngày 04/11/2019 14:33 PM (GMT+7)

Canh sườn nấu ngô là món canh quen thuộc, nhưng sườn kho với ngô, bạn đã thử chưa?

Thay vì nấu canh, hãy thử đem kho sườn với ngô. Sự kết hợp này đem đến một món mặn đưa cơm, khiến căn bếp của bạn thơm lừng, đủ sự quyến rũ và hấp dẫn để gọi cả nhà về quây quần trong bữa tối đấy!

Nguyên liệu:

thay toi nau ngo khong bo loi, ai cung cuoi, nhung nhin thanh qua thi moi ngo ngang - 1

Sườn: 300gr
Ngô ngọt: 1 bắp
Ớt khô: 1 quả
Gừng: 1 củ, thái lát
Hồi: 2 cánh
Nước tương, đường phèn, dầu hào,muối, dầu ăn, rượu trắng

Thực hiện:

thay toi nau ngo khong bo loi, ai cung cuoi, nhung nhin thanh qua thi moi ngo ngang - 3

Lột vỏ ngô, bỏ râu ngô, rửa sạch và chẻ thành những miếng nhỏ.
Sườn chặt thành những miếng vuông bằng 2 đốt ngón tay, rửa sạch với nước.
Bỏ sườn vào nồi, thêm gừng và 1 thìa rượu trắng, đun sôi. Hớt bỏ bọt và các tạp chất khác.
Vớt sườn ra, để ráo.
Chảo nóng, cho dầu vào đun già lửa.

thay toi nau ngo khong bo loi, ai cung cuoi, nhung nhin thanh qua thi moi ngo ngang - 4


Đổ sườn vào, đảo đều tay đến khi dầu sôi lăn tăn, thịt bắt đầu săn lại.Tiếp tục đảo sườn đến khi vàng đều, cho đường phèn vào và đảo đều. Đường tan ra, tạo vị ngọt và một lớp màu vàng nâu mượt mà bao bọc quanh từng miếng sườn.

thay toi nau ngo khong bo loi, ai cung cuoi, nhung nhin thanh qua thi moi ngo ngang - 5

thay toi nau ngo khong bo loi, ai cung cuoi, nhung nhin thanh qua thi moi ngo ngang - 4
Sắc màu bắt mắt, thịt sườn mềm, ngô ngọt thơm,
thấm đẫm gia vị khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

Cho ớt khô, hồi vào chảo. 1 thìa súp xì dầu, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê muối hòa cùng 1 bát nước ấm. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện. Đổ nước này ngập xâm xấp phần sườn trong chảo.
Vặn to lửa đun 10 phút.Cho ngô vào sườn, đun thêm 20 phút nữa với nhiệt độ trung bình.
20 phút sau, nước cạn, sườn và ngô chín đều, thấm nước sốt, gia vị, dậy mùi thơm đậm đà.
Dùng món này với cơm trắng là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn ‘ngon quên lối về’!

thay toi nau ngo khong bo loi, ai cung cuoi, nhung nhin thanh qua thi moi ngo ngang - 7

Những lưu ý khi chế biến món sườn kho ngô:

Chọn sườn non, ít thịt để tạo độ giòn cho món ăn.

Ngô phải là ngô ngọt, không dùng ngô non hay các loại ngô khác. Không bỏ lõi ngô vì lõi ngô chính là nguyên liệu tạo độ ngọt, thơm cho món ăn.

Có thể tăng thêm số lượng ngô nếu bạn và gia đình thích loại ngũ cốc này.

Cách nấu xôi ngô ngọt đơn giản dẻo thơm cho bữa sáng
Xôi ngô (xôi bắp) có vị dẻo thơm của gạo nếp, vị béo ngậy của nước cốt dừa.
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ sườn
Tin hay đừng bỏ lỡ