Chỉ với 1 dụng cụ nhà bếp đơn giản, chị em có thể tách lòng trắng với lòng đỏ trứng trong giây lát.
Chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng một vỏ chai nhựa nhưng không hề biết rằng, cái xẻng chiên trứng cũng có tác dụng tương tự.
Chuẩn bị:
- Trứng gà
- Xẻng chiên trứng
- 2 bát to để đựng lòng đỏ và lòng trắng trứng
Cách làm:
Đặt bát lên bàn để hứng lòng trắng, đập quả trứng lên xẻng chiên trứng.
Lòng trắng sẽ chảy qua khe của xẻng mà chảy xuống bát bên dưới, còn lòng đỏ vẫn mắc ở bên trên.
Bạn cũng có thể lắc nhẹ để lòng trắng rơi xuống hết. Cho lòng đỏ ra một bát khác là xong.
Làm tương tự cho đến hết!