Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Thí sinh Vua đầu bếp nhí náo loạn vì trải nghiệm thử thách đồng đội

Ngày 27/10/2016 15:58 PM (GMT+7)

Do còn nhỏ tuổi lại là lần đầu tiên làm việc nhóm, các ứng viên nhí đã gặp không ít áp lực và khó khăn trong việc quản lý, phân chia công việc nên xảy ra nhiều tranh cãi.

Chia tay Thuận Thành và Vân Anh đầy tiếc nuối trong tập trước, tuần này, 10 đầu bếp nhí xuất sắc nhất tiếp tục đương đầu với thử thách mới, vô cùng cam go nhưng không kém phần thú vị - Thử thách đồng đội.

Lần đầu tiên làm việc nhóm, các ứng viên nhí đã gặp không ít áp lực và khó khăn trong việc quản lý, sắp xếp thời gian, phân chia công việc cho các thành viên trong nhóm để hoàn thành thử thách.

Thí sinh Vua đầu bếp nhí náo loạn vì trải nghiệm thử thách đồng đội - 1

BGK trò truyện về phần thi của các thí sinh

Chiến lược chọn đối thủ thông minh của Thanh Hải

Là đầu bếp nhí khiến bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn sửng sốt với món “Sườn nướng sốt Texas” ở thử thách trước, Thanh Hải giành được lợi thế đảm nhận vai trò đội trưởng trong thử thách đồng đội đầu tiên tuần này.

Thí sinh Vua đầu bếp nhí náo loạn vì trải nghiệm thử thách đồng đội - 2

Đội xanh của Thanh Hải

Bên cạnh đó, cậu bé còn có thêm đặc quyền nữa, đó là chọn một trong những ứng viên còn lại để trở thành đội trưởng của đội còn lại. Không bỏ lỡ cơ hội “có một không hai” này, Thanh Hải đã đề cử Hiền Anh – cô bé có ngoại hình nhỏ nhất trong top 10, trước sự ngạc nhiên đến ngỡ ngàng của các thí sinh.

“Con hơi thắc mắc, anh Đức Hải rất giỏi mà tại sao anh Thanh Hải không chọn, lại chọn em Hiền Anh?”, cậu bé Hoàng Hải tỏ ra khó hiểu. Trong khi đó, Quốc Huân lại đánh giá cao chiến lược chọn người của Thanh Hải: “Đó là một chiến thuật khá là hay ho của anh Hải”.

Thí sinh Vua đầu bếp nhí náo loạn vì trải nghiệm thử thách đồng đội - 3

Đội đỏ của cô bé Hiền Anh

Hai đội trưởng, Thanh Hải - một chàng trai có phong thái đĩnh đạc và kỹ năng làm bếp nhuần nhuyễn với Hiền Anh – một cô gái bé nhỏ đã từng rơi vào nhóm nguy hiểm, mà theo Minh Anh “đó là sự chênh lệch khá lớn”.

Tuy nhiên, việc bốc thăm để lựa chọn các thành viên còn lại cho 2 đội cũng sẽ mang đến những bất ngờ khó đoán.

Hiền Anh không ngừng la hét, Quốc Huân mong muốn làm việc trong hoà bình

Lần đầu tiên đảm nhận vai trò đội trưởng để dẫn dắt những anh chị lớn tuổi hơn, Hiền Anh đã cho thấy sự lúng túng và căng thẳng của mình. Ở những phút đầu tiên, dù phân chia công việc cho các thành viên trong đội khá hợp lý, nhưng cô bé lại gặp phải khó khăn trong việc kết hợp cùng Bảo Anh để cho ra món tráng miệng.

Khi được giám khảo Jack Lee hỏi về tiến độ công việc, cô bé thật thà cho biết: “Con thấy phần bánh của đội con không được ổn cho lắm”. Khi thời gian ngày càng rút ngắn lại, mọi việc càng trở nên rối loạn hơn khiến cho Hiền Anh không ngừng la hét bởi món tráng miệng vẫn chưa thể hoàn thành: “Cream đâu? Cream đâu? Ai xịt cream đấy?”, điều này khiến cho Gia Huy rất khó chịu: “Chị không có làm một cái gì luôn. Toàn là sai và bắt tụi con làm không à!”.

Thí sinh Vua đầu bếp nhí náo loạn vì trải nghiệm thử thách đồng đội - 4

Đội đỏ của Hiền Anh diễn ra không mấy suôn sẻ

Về phía Đội xanh dưới sự dẫn dắt của Thanh Hải, việc phân chia công việc cho các thành viên trong nhóm diễn ra khá suôn sẻ. Ngoài việc đảm nhận món chính cùng Minh Anh và Minh Hoàng, Thanh Hải sẽ theo sát phần công việc của cả nhóm để đảm bảo có những món ăn tốt nhất.

Thí sinh Vua đầu bếp nhí náo loạn vì trải nghiệm thử thách đồng đội - 5

Đội xanh của Thanh Hải cũng gặp nhiều áp lực

Trong khi đó, phần thực hiện món tráng miệng của Phương Linh và Quốc Huân dường như gặp khá nhiều vấn đề, từ cách xử lý nguyên liệu đến cách chế biến. Thực hiện việc cắt bánh mỳ hạt lựu như lời đề nghị của Quốc Huân cho món pudding, tuy nhiên kích cỡ bánh mỳ Phương Linh làm lại không theo ý muốn của cậu bé, đã khiến cho cả 2 có lời qua tiếng lại.

Dù vậy, Quốc Huân đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và đưa ra lời đề nghị: “Chị ơi, dừng cuộc tranh cãi này lại. Em muốn một đội hoà bình. Chị có thể giúp em đáp ứng điều đó được không?”

Trở lại với Thanh Hải, áp lực của một đội trưởng cùng việc quản lý các công việc cho nhóm đã khiến cậu bé trở nên căng thẳng, thậm chí cáu gắt với Minh Hoàng và cả Phương Linh.

Đảm đương khối lượng công việc lớn khi các đầu bếp nhí chưa từng có kinh nghiệm quản lý, cũng như làm việc nhóm khiến cho cả hai đội gặp không ít khó khăn. Đội nào sẽ tìm ra giải pháp để xử lý những tình huống không mong muốn và mang đến những món ăn ngon phục vụ cho các thực khách? Khán giả cùng đón xem tập tiếp theo nhé!

Theo Lan Tường
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vua đầu bếp nhí - MasterChef Junior Vietnam

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết