Top 12 Vua đầu bếp nhí chính thức lộ diện

Ngày 16/10/2016 23:06 PM (GMT+7)

12 ứng viên này sẽ cùng nhau hội ngộ tại vòng thi tiếp theo để tiến gần hơn với ngôi vị quán quân Vua đầu bếp nhí 2016.

Ở tập 3 của Vòng Audition, 9 đầu bếp nhí đến từ khu vực phía Bắc sẽ thực hiện một món ăn theo chủ đề “Tình yêu đến từ những món ăn ngon”. Trong khoảng thời gian 45 phút, 3 thí sinh có món ăn xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tiến thẳng vào top 12.

3 thí sinh có món ăn ngon nhất

10 tuổi, "bé tí ti" nhưng cô nàng Nguyễn Lê Huyền Anh đã có 3 - 4 năm “kinh nghiệm” vào bếp bởi theo quan điểm của mẹ Hiền Anh, “cháu là con gái thì nên biết nấu nướng”. Do đó, món "Gà chiên sốt đậu phộng" của Hiền Anh nhanh chóng được BGK chú ý không chỉ về hương vị mà cô nhóc trang trí món ăn cũng cũng rất đẹp.

Với Chef Alain Nguyễn, “ở tuổi của con mà nấu được món ăn thế này là rất giỏi”. Trong khi đó, giám khảo Tịnh Hải lại đánh giá cao phần trang trí “tràn đầy niềm hân hoan và yêu thương gửi đến gia đình”. Món ăn của Hiền Anh khiến Chef Jack Lee thích thú bởi “gà thường nấu rất dễ bị khô. Mà món của con, gà rất mềm, ăn vừa chín và vị lại ngon”. Những lời khen này đã giúp “Công chúa thỏ” có tấm vé quý giá bước thẳng vào top 12.

Top 12 Vua đầu bếp nhí chính thức lộ diện - 1

"Gà chiên sốt đậu phộng" của Hiền Anh

Là một trong hai ứng viên chọn món bánh ngọt để tranh tài ở lượt thi đấu thứ 3, Phạm Bảo Anh (14 tuổi) dù lần đầu thực hiện món “Bánh Lava sô cô la tan chảy”, nhưng đã sớm chứng tỏ được kỹ thuật nấu như một đầu bếp bánh thực thụ, như lời giám khảo Alain Nguyễn nhận xét.

Thể hiện sự tự tin, bản lĩnh và kỹ thuật làm bánh điêu luyện, Bảo Anh đã chinh phục cả ba vị giám khảo với chiếc bánh Lava sô cô la độc đáo của mình. Không chỉ riêng Bảo Anh rơi những giọt nước mắt hạnh phúc trước những lời khen tặng của ban giám khảo, mà chiếc bánh ngọt hoàn hảo của cô bé này đã khiến Chef Jack Lee rơi lệ khi nhớ về cô con gái nhỏ ở nhà. Với sự thông minh, sáng tạo Bảo Anh đã xứng đáng mang về cho mình một chiếc vé tiếp theo có mặt tại Vòng Kitchen.

"Bánh Lava sô cô la tan chảy” của cô bé Bảo Anh

Là thí sinh duy nhất chọn nguyên liệu cá hồi, Nguyễn Danh Đức Hải (13 tuổi) khiến giám khảo Alain đặt nhiều kỳ vọng cho món “Cá hồi áp chảo sốt kem” của mình.

“Màu của món ăn rất là đẹp. Con kết hợp rau mầm với chanh giúp giảm độ béo của sốt. Đặc biệt có sốt có thì là, mùi vị rất phù hợp với cá hồi”, Chef Jack Lee nhận xét. Với Alain Nguyễn, anh đánh giá cao “sự cân bằng và hài hoà. Gnocchi vừa mềm mà không bị bở, vẫn giữ được hình dạng của gnocchi. Với Alain, đây là một sự sáng tạo”. Trái ngược với 2 đồng nghiệp, giám khảo Tịnh Hải yêu món ăn của “Hoàng tử bé” là nhờ gnocchi và cách trang trí món ăn với những gam màu rất đẹp mắt. Đức Hải cũng chính là ứng viên thứ 3 xuất sắc tiến thẳng vào top 12.

“Cá hồi áp chảo sốt kem” của Đức Hải

Xem thêm video các thí sinh nhí trổ tài:

Lộ diện 12 đầu bếp nhí xuất sắc nhất tranh tài tại Vòng Kitchen

Kết thúc lượt đấu thứ 3 của Vòng Audition, 3 đầu bếp nhí xuất sắc nhất được lựa chọn, đó là Đức Hải, Bảo Anh và Hiền Anh. Như vậy, cùng với Quốc Huân, Thanh Hải, Minh Anh, Thuận Thành, Gia Huy, Hoàng Hải, 9 đầu bếp nhí tiềm năng nhất đã được xác định để ghi danh vào top 12.

Top 3 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào top 12

Sau khi cân nhắc, 3 ứng viên tiếp theo đã được ban giám khảo trao cơ hội thứ hai để cùng tranh tài tại Vòng Kitchen, đó là Vân Anh, Phương Linh và Minh Hoàng.

Vân Anh

Minh Hoàng...

... và Phương Linh được trao thêm cơ hội, vào top 12

Top 12 Vua đầu bếp nhí

12 ứng viên này sẽ cùng nhau hội ngộ tại vòng thi tiếp theo để tiến gần hơn với ngôi vị quán quân Vua đầu bếp nhí 2016. Thông minh, sáng tạo và luôn sẵn sàng trước mọi thử thách, 12 đầu bếp nhí này hứa hẹn sẽ làm tăng sức nóng của gian bếp Vua đầu bếp nhí trong những vòng thi tới.

Theo Lan Tường (Khám phá)