Món thịt ba chỉ kho măng ngon mềm, đậm đà nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ
- 100g hạt dẻ đã bóc vỏ
- 200g măng củ
- 20g hành lá; 20g gừng; 2 tép tỏi
- Gia vị: 2 cánh hoa hồi; 5g hạt tiêu; 1 mẩu quế nhỏ; 30ml rượu nấu ăn; 20g đường; 30ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; 2.5g muối
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vuông.
Đun sôi 1 nồi nước, rồi thêm gừng, hành lá và 15ml rượu vào. Sau đó thêm thịt heo, đun 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Trong một chảo đun trên bếp, thêm dầu ăn rồi cho thịt heo, đường, muối, xì dầu, tỏi vào, đảo đều trong 1 phút. Sau đó thêm hạt dẻ và rượu vào cùng 350ml nước đun sôi lăn tăn.
Bước 3: Thêm hoa hồi, quế rồi đậy vung, đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Khi hạt dẻ đã bắt đầu mềm thì cho măng cắt khúc vào, đậy vung và đun 20 phút nữa là được. Cho thịt ba chỉ kho măng ra bát và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho măng!