Món thịt bò hầm khoai tây rất thích hợp với những bữa cơm ngày se lạnh.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200 g
- Khoai tây: 2-3 củ
- Cà rốt: ½ củ
- Cà chua: 1-2 quả
- Hành khô
- Gừng
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Tổng tiền: 45.000 đồng
Thời gian: 20 phút
Khẩu phần: 2 người
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thấm khô cắt thành từng miếng vuông hình quân cờ.
Bước 2: Cho thịt vào xào sơ với dầu ăn, nêm 1 thìa bột nêm. Thêm 1 bát tô nước vừa với khẩu phần ăn và đun sôi nhỏ lửa để thịt bò được mềm.
Bước 3: Cà chua, cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn.
Bước 4: Thêm cà rốt, khoai tây vào đun khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Cuối cùng là vài lát gừng mỏng cùng cà chua đun sôi thêm 2 phút nữa rồi thêm mì chính và tắt bếp chút canh ra bát.
Canh thịt bò hầm khoai tây rất bổ dưỡng cho cả nhà bạn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò hầm khoai tây!