Chim cút chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

Chim cút chiên nước mắm có hương vị đậm đà, thích hợp để thưởng thức cùng cơm trắng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 con chim cút

- Bột để chiên: 100 gr bột năng hay tinh bột bắp, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nêm trộn sẵn trong một bát

- Nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm trộn chung trong một bát.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHIM CÚT CHIÊN MẮM

Bước 1: Chim cút cắt đôi, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho chim cút vào túi nilon đã để sẵn hỗn hợp bột chiên, xóc hoặc bóp đều cho bột bám quanh chim.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng miếng chim cút vào chiên với lửa vừa. Chiên cho chim cút chín, có vỏ ngoài vàng giòn là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho chén nước mắm ớt đã trộn ở bên trên vào nấu sôi. Sau đó, bỏ hết chim cút chiên vào, đảo đều là tắt bếp.

Trình bày: Cho chim cút chiên nước mắm ra đĩa, trang trí dưa chuột, xà lách cho đẹp mắt. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chim cút chiên nước mắm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày