Món ăn mềm ngon, thơm nức, bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ ai thưởng thức cũng thích.
Nấm là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và cũng là loại rau hiếm giàu vitamin D. Thịt gà đem xào nấm rất ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 300g ức gà, 1 quả ớt ngọt xanh, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh tinh bột nước (hoà 1 thìa nước với 1 thìa tinh bột), 150g nấm đùi gà, 1 mẩu gừng, 1 tép tỏi, dầu ăn, 3 muỗng canh nước tương.
Cách làm:
Ức gà thái hạt lựu, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn vào, 1 muỗng nước tương, ướp 10 phút.
Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt ngọt thái hạt lựu. Hành, gừng, tỏi băm nhỏ.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng. Cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm.
Thêm thịt gà thái hạt lựu, xào cho đến khi nó chuyển màu rồi cho thịt gà ra đĩa.
Để lại phần dầu trong chảo, cho nấm đùi gà vào xào mềm.
Sau đó thêm ớt xanh.
Tiếp theo thêm thịt gà.
Thêm nốt 2 muỗng canh nước tương vào, đảo đều.
Sau đó thêm nước tinh bột, sau đó vặn to lửa để nước sốt cạn gần hết là xong.
Cho thịt gà xào nấm đùi gà ra đĩa ăn nóng với cơm.
Thịt gà xào kiểu này mềm ngon, giàu dinh dưỡng, thơm nức, ai ăn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!