Thịt nấu với nguyên liệu có canxi gấp 4 lần trứng được món ngon không ngán ngấy, cả nhà ăn hết veo

Lam Anh - Ngày 14/10/2022 06:10 AM (GMT+7)

Món ăn không chỉ ngon, thanh đạm, chẳng ngán ngấy lại rất bổ dưỡng đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.

Nguyên liệu:

- 150 thịt lợn, 1 miếng bìa đậu phụ to (chọn loại đậu phụ già, không quá mềm), nửa củ cà rốt, lượng gừng và hành lá vừa đủ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột.

- 2 thìa nước tương, 1 thìa nước, 1 thìa tinh bột.

Thịt nấu với nguyên liệu có canxi gấp 4 lần trứng được món ngon không ngán ngấy, cả nhà ăn hết veo - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ. Bạn cũng có thể thay thế thịt lợn bằng thịt bò, ức gà, tôm. 

- Gọt vỏ cà rốt và băm nhỏ.

- Dùng thìa nghiền nhỏ đậu phụ.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn, thêm gừng băm, hành lá cắt khúc, dầu hào, muối và tinh bột vào.

Thịt nấu với nguyên liệu có canxi gấp 4 lần trứng được món ngon không ngán ngấy, cả nhà ăn hết veo - 2

Thịt nấu với nguyên liệu có canxi gấp 4 lần trứng được món ngon không ngán ngấy, cả nhà ăn hết veo - 3

Đảo đều tay, phần nhân trộn không được quá ướt, nếu ướt quá bạn có thể cho thêm tinh bột vào, vừa giúp định hình hình dáng, vừa giúp viên thịt dẻo hơn.

Thịt nấu với nguyên liệu có canxi gấp 4 lần trứng được món ngon không ngán ngấy, cả nhà ăn hết veo - 4

Bước 3: Hấp

Viên nhân thịt đậu hũ thành những viên tròn to, bày ra đĩa. Làm lần lượt đến hết. Sau đó cho đĩa thịt đậu vào nồi hấp. Mở bếp và đun sôi, hấp trong 15 phút ở lửa vừa là xong. Cho đĩa đậu phụ thịt viên ra ngoài.

Thịt nấu với nguyên liệu có canxi gấp 4 lần trứng được món ngon không ngán ngấy, cả nhà ăn hết veo - 5

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt

Cho 2 thìa nước tương, 1 thìa nước và 1 thìa tinh bột vào bát khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi, nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.  

Thịt nấu với nguyên liệu có canxi gấp 4 lần trứng được món ngon không ngán ngấy, cả nhà ăn hết veo - 6

Đổ nước sốt lên đĩa đậu phụ thịt viên đã hấp chín. Món đậu phụ thịt viên mềm ngon, thanh đạm, nóng hổi, thơm ngon, thích hợp cho mọi lứa tuổi, cả những ai đang muốn giảm cân.

Thịt nấu với nguyên liệu có canxi gấp 4 lần trứng được món ngon không ngán ngấy, cả nhà ăn hết veo - 7

Thịt nấu với nguyên liệu có canxi gấp 4 lần trứng được món ngon không ngán ngấy, cả nhà ăn hết veo - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Đị chợ mà gặp nhân sâm dưới nước mua ngay, về rang với thịt lợn được món vừa ngon lại bổ
Chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon, bổ dưỡng, có chút lạ miệng khiến bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày