Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết

Ngày 16/09/2019 18:00 PM (GMT+7)

Thịt kho cùng với bia hoàn toàn không có cảm giác béo ngậy, trái lại nó rất đậm vị, thơm lừng, càng ăn càng nghiền.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt heo

- 30gr đường

- 1 lon bia

- Nước tương, gừng…

Cách thực hiện:

thit om bia mem ngon, thom nuc an voi com bao nhieu cung het - 1

Thịt heo cắt thành miếng vuông 2cm, thêm thịt và gừng cắt lát mỏng vào nồi.

thit om bia mem ngon, thom nuc an voi com bao nhieu cung het - 3

Thêm nửa lon bia.

thit om bia mem ngon, thom nuc an voi com bao nhieu cung het - 4

Cho 3 thìa nước tương và 1 thìa nước hàng vào cùng.

thit om bia mem ngon, thom nuc an voi com bao nhieu cung het - 5

Tiếp tục thêm đường cát hoặc đường phèn.

thit om bia mem ngon, thom nuc an voi com bao nhieu cung het - 6

Đổ nước xâm xấp thịt, om thịt trong 15 phút.

thit om bia mem ngon, thom nuc an voi com bao nhieu cung het - 7

Dùng đũa đảo vài lượt, tiếp tục đun thêm 15 phút hoặc cho tới khi thấy nước rút gần hết, đặc sệt lại.

thit om bia mem ngon, thom nuc an voi com bao nhieu cung het - 8

Tắt bếp, có thể rắc thêm một chút tiêu cho thơm rồi dọn ra đĩa.

thit om bia mem ngon, thom nuc an voi com bao nhieu cung het - 9

Thành phẩm.

Chỉ với cách đơn giản này, thịt kho mềm không béo lại có màu đỏ đẹp
Để món thịt kho mềm, ngon, không béo lại lên màu đỏ đẹp cũng cần có bí quyết.
Theo Phan Hằng (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ