Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết

Ngày 16/09/2019 18:00 PM (GMT+7)

Thịt kho cùng với bia hoàn toàn không có cảm giác béo ngậy, trái lại nó rất đậm vị, thơm lừng, càng ăn càng nghiền.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt heo

- 30gr đường

- 1 lon bia

- Nước tương, gừng…

Cách thực hiện:

Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - 1

Thịt heo cắt thành miếng vuông 2cm, thêm thịt và gừng cắt lát mỏng vào nồi.

Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - 3

Thêm nửa lon bia.

Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - 4

Cho 3 thìa nước tương và 1 thìa nước hàng vào cùng.

Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - 5

Tiếp tục thêm đường cát hoặc đường phèn.

Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - 6

Đổ nước xâm xấp thịt, om thịt trong 15 phút.

Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - 7

Dùng đũa đảo vài lượt, tiếp tục đun thêm 15 phút hoặc cho tới khi thấy nước rút gần hết, đặc sệt lại.

Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - 8

Tắt bếp, có thể rắc thêm một chút tiêu cho thơm rồi dọn ra đĩa.

Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - 9

Thành phẩm.

Chỉ với cách đơn giản này, thịt kho mềm không béo lại có màu đỏ đẹp
Để món thịt kho mềm, ngon, không béo lại lên màu đỏ đẹp cũng cần có bí quyết.
Theo Phan Hằng (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày