Chỉ với cách đơn giản này, thịt kho mềm không béo lại có màu đỏ đẹp

Ngày 26/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

Để món thịt kho mềm, ngon, không béo lại lên màu đỏ đẹp cũng cần có bí quyết.

Thịt lợn kho là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà, thịt mềm, có chút beo béo, thơm ngọt... Vào những ngày mưa hay se lạnh, thịt kho luôn được ưu tiên chế biến. Tuy nhiên nhiều người chia sẻ, không hiểu vì sao mình kho thịt thường bị béo và màu thịt kho cũng không đẹp. Vì thế đầu bếp lâu năm đã hướng dẫn cách kho thịt không cần đun nhỏ lửa thật lâu mà món thịt vẫn lên màu hấp dẫn, vừa mềm lại chẳng gây ngán. Chị em tham khảo nhé!

Chuẩn bị:

- 500g ba chỉ heo, hoa hồi (1-2 cánh), nước tương, muối, nước luộc gà (không có thì dùng nước bình thường), gừng hành, đường, đường phèn

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái miếng cỡ 2cm x 2cm. Sau đó cho vào nước vo gạo rửa sạch rồi rửa lại với nước lã hoặc rửa với nước ấm có pha chút muối loãng.

Chỉ với cách đơn giản này, thịt kho mềm không béo lại có màu đỏ đẹp - 1

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng đến 80% sau đó giảm lửa, cho thịt heo vào chiên sơ, khi bề mặt thịt có màu sém vàng, mỡ tứa bớt ra thì cho thịt ra, cho ráo bớt dầu.

Thêm một lượng nước nhỏ vào nồi, sau đó cho đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan ở lửa nhỏ. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ thịt heo vào đảo đều cho đường bám đều vào thịt thì tắt bếp. Lưu ý, chiên đường cũng cần có kỹ thuật mới tạo ra màu đẹp cho thịt. Cần liên tục khuấy đường và khuấy theo một chiều. Lúc đầu đường sẽ sủi bong bóng to, rồi chỉ còn bong bóng nhỏ. Khi nào đường không sủi bọt nữa và sẫm màu là đã đạt. 

Chỉ với cách đơn giản này, thịt kho mềm không béo lại có màu đỏ đẹp - 3

Ở một nồi khác, thêm chút dầu ăn rồi cho gừng, hành băm nhỏ, hoa hồi vào đảo cho đến khi thơm. Lúc này đổ thịt đã chiên với đường vào. Thêm nước luộc gà hoặc nước bình thường cùng muối vừa đủ, xíu đường (nếu muốn ăn thịt có vị ngọt), nước tương vừa đủ (không nên cho quá nhiều nước tương khiến thịt có màu đen) vào. Kho trong 1 giờ với lửa nhỏ.

Chỉ với cách đơn giản này, thịt kho mềm không béo lại có màu đỏ đẹp - 4

Lúc cuối, vặn lửa lớn để nước cạn sệt lại. Lúc này, màu của thịt kho đỏ sẫm, phần mỡ trong, không béo, mềm, vô cùng thơm ngon!

Chỉ với cách đơn giản này, thịt kho mềm không béo lại có màu đỏ đẹp - 5

Chỉ với cách đơn giản này, thịt kho mềm không béo lại có màu đỏ đẹp - 6

Chúc các bạn thành công!

Muốn thịt kho thơm, mềm, không dai, đừng dại cho 4 gia vị quen thuộc này vào
Do thói quen bỏ gia vị một cách bừa bãi nên món thịt kho của chị em thường xuyên bị dai, khô và không ngon.
Theo Lam Anh (SH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp