Món bánh thơm ngậy mùi bơ lại còn được phủ một lớp đường quế áo ngoài, đặc biệt ngon khi được thưởng thức vào mùa đông nhé
Món bánh này có tên gọi là bánh Churros, món ăn ưa thích của người Tây Ban Nha. Thông thường bánh chiên xong sẽ được ăn ngay khi còn nóng.
Nguyên liệu:
- 125 ml nước
- 50g bơ
- 5g đường
- 70g bột mỳ
- 1 quả trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)
- Dầu ăn
- Đường áo ngoài: 60g đường + 1 thìa cà phê bột quế (cho nhiều hơn nếu thích).
Cách làm:
Bước 1: Đun nước với bơ và đường đến khi bơ tan chảy, đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi hơn lăn tăn thì nhắc xuống, cho bột mỳ vào quậy đều.
Bước 2: Đặt lại nồi lên bếp, đảo hỗn hợp bột đến khi bột dẻo quyện không dính vào nồi.
Bước 3: Bắc xuống để bột nguội bớt thì cho trứng vào đánh đều, hỗn hợp sau khi trộn trứng vẫn dẻo, không bị chảy.
Bước 4: Cho bột vào túi bắt kem, dùng đui sò cỡ lớn. Bắc chảo dầu, đợi dầu sôi thì để lửa trung bình, bóp từng dải bột dài vào rán vàng đều, chú ý dầu phải ngập bánh.
Bước 5: Bánh chín vàng, gắp ra, lăn qua lớp đường quế.
Bánh quẩy chiên ăn nóng rất tuyệt bạn nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món Churros - bánh quẩy chiên nhé!