Tuy hơi mất nhiều thời gian một chút nhưng chắc chắn bữa cơm này sẽ khiến cả nhà hài lòng.
Cá trắm chiên xù giòn thơm, canh bí ngòi nấu tôm ngọt mát cùng kim chi cải thảo cay cay sẽ là thực đơn cho bữa tối, chị em cùng thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY | |
Thời gian: khoảng 70 phút Giá thành: khoảng 120.000 đồng Khẩu phần: 3-4 người |
CHẢ CÁ TRẮM CHIÊN XÙ - Cá trắm xay nhuyễn: 500 g - Bột chiên giòn - Bột chiên xù - Trứng gà: 1-2 quả - Hạt tiêu: 1 ít (nếu có) - Hạt nêm, dầu ăn |
CANH BÍ NGÒI CUỘN TÔM - Bí ngòi: 1-2 quả - Tôm: 200g - Thịt nạc vai xay thật nhuyễn (hoặc giò sống): 100gr - Hành khô, tiêu, gia vị, hạt nêm. |
|
KIM CHI CẢI THẢO - 1 bát |
MÓN ĂN CHÍNH: CHẢ CÁ TRẮM CHIÊN XÙ
Cá là món ăn ngon, bổ dưỡng vì thế thỉnh thoảng chị em hãy bổ sung món cá vào thực đơn này cho cả nhà nhé! Tuy nhiên, thay đổi cách chế biến cá sẽ làm bữa ăn thêm hấp dẫn. Chẳng hạn, cá trắm đem băm nhuyễn rồi chiên giòn. Những miếng chả cá vàng ươm, giòn giòn chấm với tương ớt cay cay thật ngon. Để chế biến món này chị em sẽ mất khoảng 80.000 đồng và 40 phút chế biến.
Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết.
MÓN CANH: CANH BÍ NGÒI CUỘN TÔM
Vị canh ngọt mát của bí ngòi cùng tôm sẽ khiến bữa cơm chiều thú vị hơn nhiều. Trông món canh có vẻ cầu kỳ nhưng thực sự vô cùng dễ chế biến. Chỉ mất khoảng 30.000 đồng và 30 phút chế biến chị em sẽ hoàn thiện món ăn này.
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
MÓN ĂN KÈM: KIM CHI CẢI THẢO
Vị chua chua, cay cay của kim chi rất thích hợp để làm món ăn kèm. Nếu ở nhà không có sẵn kim chi, chị em có thể mua ở siêu thị về rồi dự trữ trong tủ lạnh ăn dần nhé. Chỉ cần túi bát nhỏ khoảng 5.000 - 10.000 đồng là đủ để ăn rồi.
Nếu có nhiều thời gian, chị em có thể tham khảo tại đây để biết cách làm kim chi cải thảo nhé!