Dù là người miền Tây nhưng bà xã Khánh Đơn biết nấu món Bắc khiến nam ca sĩ cũng phải trầm trồ.
Sau 2 lần đổ vỡ tình cảm với vợ đầu và sau đó là Lương Bích Hữu, nam ca sĩ Khánh Đơn từng nghĩ không yêu ai nữa. Nhưng cô nàng hot girl kém anh 8 tuổi - Huỳnh Như đã làm nam ca sĩ thay đổi. Khánh Đơn đã đăng ký kết hôn cùng Huỳnh Như vào cuối năm ngoái và chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp dù chưa tổ chức đám cưới.
Khánh Đơn nói rằng Huỳnh Như là người hái được quả ngọt sau những lần đổ vỡ của anh, khi lấy cô anh bắt đầu có trách nhiệm với gia đình, ít đi chơi, tụ tập bạn bè mà chỉ muốn được trở về nhà. Nam ca sĩ còn tiết lộ được vợ nấu ăn ngon cho mình. Có lẽ cũng chính vì chiều chuộng chồng với những bữa ăn ngon mà vợ nam ca sĩ đã "giữ chân" được ông xã đi đâu cũng muốn về tổ ấm.
Khánh Đơn và bà xã Huỳnh Như.
Mới đây Khánh Đơn khoe được vợ nấu cho món Bắc. Đó là rượu mận và bánh xèo. Anh chia sẻ: "Ai nói lấy vợ miền Tây là không nấu được món Bắc, vẫn nấu được món Bắc tặng kèm theo món miền Tây". Rượu mận (hay còn gọi là rựa mận) là món ăn từ thịt chó, tuy nhiên ở đây Khánh Đơn cho biết vợ chỉ làm giả cầy chứ không ăn thịt chó.
Nhạc sĩ Quên cách yêu còn khen nức nở với bạn bè rằng "Ngon lắm". Món rượu mận mà bà xã Khánh Đơn nấu trông khá hấp dẫn khiến dân mạng xuýt xoa: "Nhìn thèm quá", "Ôi đang thèm" và còn gợi ý nam ca sĩ "Mở quán ăn đi anh ơi".
Món rượu mận từ thịt lợn mà Huỳnh Như nấu cho chồng.
Người đẹp còn "khuyến mại" món bánh xèo miền Tây.
Gợi ý cách nấu món rượu mận từ thịt lợn:
Nguyên liệu: Thịt lợn (thịt lợn mán càng tốt), riềng, sả, rượu ngon, và các gia vị cần thiết khác.
Thực hiện:
- Riềng, sả sau khi bóc bỏ lớp vỏ ngoài thì rửa sạch, thái nhỏ và cho vào cối giã cho đến khi mịn.
- Thịt lợn chọn miếng thịt ngon, đem đi rửa sạch, rồi cắt miếng vừa ăn, không to cũng không nhỏ quá để gia vị dễ ngấm đều vào thịt.
- Cho riềng, sả và thịt lợn vào cùng nhau, xong cho thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, hạt nêm, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Sau khi đã ướp kỹ, cho thịt lợn đã ướp vào nồi đun nhỏ lửa, đảo đều. Đun đến khi thịt sôi thì cho một chút rượu trắng vào và tiếp tục đun đến khoảng 30 phút nữa là thịt chính.
- Tắt bếp, múc thịt ra bát và cùng nhau thưởng thức. Ăn kèm với cơm trắng và một ít loại rau thơm thì còn gì hấp dẫn hơn.
Rượu mận là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt với dân nhậu.
* Mẹo làm món rượu mận có màu sắc đẹp, không bị đen:
- Sau khi bắc nồi rượu mận ra rồi mới đổ tiết lợn vào và đảo thật đều.
- Khi nấu rượu mận mà trong nồi có nhiều nước thì múc bớt nước ra và đun sôi cho đến khi cạn nước, rồi lại tiếp tục đổ nước đã múc ra đó vào nồi và đun tiếp đến khi cạn hết nước là được.