Top 3 MasterChef chia sẻ cảm xúc trước giờ G

Ngày 02/12/2015 16:59 PM (GMT+7)

Sau những cuộc chiến căng thẳng trong căn bếp MasterChef Việt Nam, hiện tại, chỉ còn 3 thí sinh, 3 đầu bếp không chuyên bước vào vòng bán kết.

Quang Đạt: Vẫn luôn đánh giá cao Thanh Cường

Là một người khá kiệm lời và những món ăn là cách mà anh giới thiệu bản thân ở Vua đầu bếp, chàng nghiên cứu sinh đã mang đến những món ăn tinh tế về khẩu vị và sáng tạo trong cách thể hiện từ món Bún bò truyền thống mang hương vị đặc trưng, chiếc bánh pizza đế mỏng phá cách hay món ăn thực dưỡng đầy sáng tạo…

Top 3 MasterChef chia sẻ cảm xúc trước giờ G - 1

“Tôi nghĩ vào đến top 3 là một niềm hạnh phúc lớn cho những đầu bếp tại gia như tôi, Tuyết hay Cường. Về hai đối thủ còn lại của mình, tôi vẫn đánh giá rất cao Thanh Cường ngay từ những vòng đầu tiên bởi cậu ấy là người rất am hiểu về ẩm thực, biết rất nhiều món ăn, kỹ năng tốt và đặc biệt là trang trí rất đẹp.

Với Tuyết, tôi thật sự ấn tượng bởi dù là người thường xuyên vào nhóm nguy hiểm nhưng đều vượt qua và bứt phá ở những vòng thi gần đây. Sự cố gắng và nỗ lực của Tuyết là điều tôi rất trân trọng. Cả ba chúng tôi, ai cũng có những thế mạnh và sở trường riêng nên phải xem ở vòng thi tới, ai sẽ là người phạm sai lầm để ra về thôi”, Quang Đạt chia sẻ về hai đối thủ của mình.

Top 3 MasterChef chia sẻ cảm xúc trước giờ G - 2

Nhìn lại những vòng thi qua, anh cũng hóm hỉnh cho biết: “Cái được lớn nhất của mình khi tham gia chương trình chắc là được lên… tivi quá (cười). Nói đùa thế thôi chứ tôi học được rất nhiều điều từ cuộc thi, và đặc biệt là từ Cường qua những lần làm việc chung với cậu ấy. Bên cạnh đó, tôi nghĩ có thể do áp lực của cuộc thi, áp lực khi đứng trong gian bếp sẽ khiến cho mình nấu ăn không được thoải mái cho lắm, và trong nhiều trường hợp thì món ăn không ngon như lúc nấu ở nhà. Thế nhưng, đến giờ phút này, cuộc thi đã mang đến cho tôi những trải nghiệm đáng nhớ”.

Phạm Tuyết tự nhận mình là "sao chổi"

“Lúc đầu đi thi chỉ nghĩ được vào gian bếp chính là đã thấy hạnh phúc rồi. Vào đến vòng Nhà bếp thì mong được làm đồng đội cùng những người mình yêu quý như anh Quang Huy, Quốc Cường và Phan Anh. Sau đó thì phấn đấu tiếp đến top 10, rồi top 7 đến top 5 là một bất ngờ lớn, nhưng vị trí top 3 là điều khiến tôi ngạc nhiên về chính mình.

Nhìn lại chặng đường qua, tôi nghĩ đạt được vị trí này bởi mình là người biết lắng nghe để học hỏi và trau dồi bản thân. Ngoài ra còn phải kể đến yếu tố may mắn và sau đó là do vị giác của mình khá tốt”, Phạm Tuyết chia sẻ cảm xúc khi vào top 3.

Top 3 MasterChef chia sẻ cảm xúc trước giờ G - 3

Là một trong những thí sinh cá tính nhất của gian bếp chính, Phạm Tuyết còn ghi danh vào “lịch sử” của Vua đầu bếp khi liên tiếp… thất bại trong tất cả những thử thách đồng đội. Bản thân cô cũng đùa rằng mình chả khác nào “sao chổi”, thế nhưng, “xét ở mặt tích cực, thì việc được nấu và thử thách bản thân liên tục ở những phần thi áp lực đã khiến mình càng trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh hơn”, Phạm Tuyết tâm sự.

Top 3 MasterChef chia sẻ cảm xúc trước giờ G - 4

“Những người bên cạnh mình bây giờ đều rất mạnh, đó là lý do vì sao tôi tự xác định với bản thân nếu vẫn còn cơ hội được nấu trong căn bếp này thì mình sẽ thể hiện hết. Còn nếu trúng đề mà mình còn thiếu kiến thức thì cũng sẽ xem như là cơ hội để mình học hỏi thêm và vui vẻ ra về”, Phạm Tuyết hiện đang rất sẵn sàng để bước vào cuộc đấu sắp tới.

Thanh Cường: “Điều tôi tiếc nuối nhất là chia tay Quốc Việt”

Thoát khỏi “án tử” của Vua đầu bếp ở những vòng trước, Thanh Cường đã chứng minh vị trí của mình có được ngày hôm nay không chỉ do may mắn, mà chính niềm đam mê, bản lĩnh và kỹ năng vượt trội của mình.

Chia sẻ cảm xúc khi có mặt ở top 3 của Vua Đầu bếp, anh cho biết: “Tôi rất vui và có chút tự hào về bản thân khi có mặt trong top 3 bởi từ đầu, tôi không hề nghĩ mình có khả năng đi sâu được đến vậy. Tôi nghĩ Vua đầu bếp là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai yêu thích căn bếp bởi người ta thường nói hạnh phúc sẽ bắt đầu được sưởi ấm bằng căn bếp của gia đình. Bên cạnh đó, điều khiến tôi hạnh phúc nhất khi tham gia cuộc thi đó là được nấu và kết bạn với các thí sinh – những người có cùng niềm đam mê với mình, được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia ẩm thực mà không phải ai muốn là được”.

Top 3 MasterChef chia sẻ cảm xúc trước giờ G - 5

“Điều tôi tiếc nuối nhất là phải chia tay Quốc Việt, người mà tôi rất coi trọng về tài năng. Một đầu bếp tại gia tiềm năng, giàu sức sáng tạo mà không phải mùa nào cũng có được một thí sinh như anh ấy. Không có cơ hội được đấu trực tiếp với anh Việt thật sự rất đáng tiếc”, Thanh Cường chia sẻ về ứng viên anh đánh giá cao ở Vua đầu bếp.

Top 3 MasterChef chia sẻ cảm xúc trước giờ G - 6

Nhận xét về 2 đối thủ của mình là Quang Đạt và Phạm Tuyết, “tôi nghĩ cả hai đều là những đối thủ mạnh. Tuyết thì mọi người có thể thấy quá rõ rồi bởi loại được anh Việt là điều không hề đơn giản nhưng Tuyết đã làm được. Còn anh Đạt thì tôi nghĩ không tự nhiên mà anh ấy có mặt trong top 3 đâu (cười). Chính sự điềm tĩnh, ít nói rất là…nguy hiểm dù không bộc lộ ra nhưng anh ấy là một tài năng. Tôi nghĩ cả ba chúng tôi đều có cơ hội ngang nhau, chỉ là ai sai lầm thì phải ra về thôi. Tôi nghĩ ai cũng mong muốn sẽ có kết quả tốt nhất, dù vậy, ở top 3 hay 2 thì tôi vẫn sẽ thấy hài lòng”.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam