Trứng chiên hến đơn giản, ngon miệng, rẻ tiền mà trôi cơm ngày se lạnh

Hến là loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng và rất phổ biến. Hôm nay bạn hãy vào bếp với món trứng chiên hến thơm ngon, lạ miệng này nhé.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM TRỨNG CHIÊN HẾN

- Thịt hến: 150gr

- Trứng gà ta: 4-5 quả

- Hành lá, hành củ, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

2. CÁCH LÀM TRỨNG CHIÊN HẾN

Bước 1: Thịt hến rửa sạch, để ráo nước. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ. 

Bước 2: Đập trứng gà ra bát, thêm chút bột nêm và hành lá đánh tan. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt hến cùng chút bột nêm vào xào cho thịt hến săn lại. 

Bước 4: Đổ trứng lên trên thịt hến, chiên đến khi mặt dưới vàng, dùng xẻng lật lại, tiếp tục chiên mặt dưới cho đến khi vàng là được. 

Mùi thơm của trứng cùng vị ngọt của hến không những ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho các bé. 

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng chiên hến thơm ngon lạ miệng cho cả nhà!

Ốc nấu chuối đậu kiểu này khiến cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2, cơm hết cả nồi
Thưởng thức ốc nấu chuối đậu thơm ngon đặc biệt với cách chế biến vừa lạ vừa quen này đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày