Chè dừa dầm Hải Phòng là món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng trong những năm qua. Cách làm chè dừa dầm thực sự vô cùng đơn giản, không phức tạp mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà.
1. Nguyên liệu làm chè dừa dầm
*Phần thạch rau câu dừa:
- Dừa non: 1 trái
- Thạch rau câu giòn: 3g
- Bột rau câu dẻo: 2g
- Nước dừa tươi: 550ml
- Đường: 70g
*Phần nước cốt dừa:
- Nước cốt dừa: 400ml hoặc 1 lon
- Đường: 80g
- Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh
- Muối: ⅕ thìa
- Bát nước đá lạnh
- Bột bắp: 10g
- Nước lạnh: 70ml
Một số nguyên liệu làm chè dừa dầm Hải Phòng
2. Cách làm chè dừa dầm Hải Phòng
Bước 1: Trái dừa non mua về đem lấy phần nước dừa tươi, còn lại cơm dừa thì nạo ra để riêng.
Bước 2: Cho nước dừa tươi đã lọc cùng hai loại bột rau câu vào nồi để đun sôi. Nấu với lửa nhỏ để cho hỗn hợp hòa tan với nhau tạo thành thạch rau câu.
Bước 3: Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch sôi, hớt bọt cho thạch trong trước khi tắt bếp. Đổ thạch ra khay, để nguội /lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thái sợi hay thái hạt lựu nhỏ.
Bước 4: Phần cơm dừa đem thái sợi dày, thạch dừa rau câu sau khi đã đông lại thì bạn đem thái hạt lựu
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa vào rồi bật bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy sôi lăn tăn thì cho phần bột bắp hòa tan với bát nước lạnh vào để tạo độ sánh.
Bước 6: Đun sôi đến khi bột bắp hòa tan hoàn toàn vào nước cốt dừa thì tắt bếp. Sau đó cho sữa đặc vào nồi để khuấy đều, rồi để cho hỗn hợp nguội dần.
Bước 7: Dừa non và thạch giòn dai cho vào ly. Tiếp đến là đá lạnh. Cuối cùng chan nước cốt dừa béo vào là hoàn tất. Như vậy các bạn đã hoàn thành cách làm chè dừa dầm Hải Phòng ngon tuyệt rồi, hãy thử làm tại nhà ngay nhé!!!
Chúc các bạn thành công với cách làm chè dừa dầm mát lạnh xua tan cái nóng!!!