Cuối tuần chị em thử làm thêm món trứng cuộn thịt hấp vào bữa cơm gia đình nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 5 quả trứng gà
- 250g thịt nạc heo băm nhỏ
- Gia vị ướp thịt: 1/2 củ cà rốt, cắt nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng canh gừng (trộn vào nước để lấy 1 muỗng canh nước gừng); 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng cà phê đường; Muối, tiêu vừa ăn
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CUỘN THỊT BĂM
Bước 1: Trộn thịt heo với các gia vị ướp. Sau đó thêm hành lá, rau mùi vào, trộn đều.
Bước 2: Đập trứng ra bát, thêm ít muối và hạt tiêu vừa đủ, khuấy đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầy ăn, cho trứng vào, chiên trứng chín. Cho ra đĩa, làm tương tự với chỗ trứng còn lại.
Bước 4: Để các phần trứng ra đĩa, cho một lượng vừa đủ thịt băm lên, dàn đều trên mặt trứng chiên, cách viền trứng khoảng 1.5cm, sau đó cuộn trứng lại sau đó cho trứng vào lò nướng hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho vào xửng hấp.
Khi trứng cuộn thịt hấp chín, thái miếng vừa ăn rồi xếp lên đĩa.
Món trứng cuộn thịt hấp ăn cùng mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cuộn thịt hấp!