Món ớt chưng kiểu này vừa cay vừa có hương vị đặc trưng rất ngon, đảm bảo khi cho vào các món bún, phở... ai cũng sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 150 gr ớt nhỏ
- 2 muỗng canh lạc rang; 5 tép tỏi băm; 1/4 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh đường
Thực hiện:
Bước 1: Ớt rửa sạch, luộc với nước sôi 10 phút. Sau đó đổ ra rổ, để nguội.
Bước 2: Mang bao tay, cắt ớt thành từng khoanh, bóp nhẹ bỏ hạt.
Cho ớt cùng với tỏi và lạc rang vào máy xay nhỏ. Bạn có thể băm ớt, tỏi và giã nhỏ lạc.
Bước 3: Cho khoảng 50 ml dầu ăn (3 muỗng canh ) vào chảo, chờ dầu hơi nóng thì cho ớt, đường và muối vào xào nhỏ lửa khoảng 15 - 20 phút cho ớt sánh là tà tắt bếp.
Lưu ý, khi chưng ớt bạn thường xuyên khuấy để ớt không bị cháy. Ớt chưng kiểu Huế bạn có thể nấu với bún bò Huế, ăn với bún riêu, bánh canh hay pha nước chấm nem nướng đều rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tương ớt kiểu Huế!