Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon

Ngày 24/02/2016 14:54 PM (GMT+7)

Món ớt chưng kiểu này vừa cay vừa có hương vị đặc trưng rất ngon, đảm bảo khi cho vào các món bún, phở... ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 150 gr ớt nhỏ

- 2 muỗng canh lạc rang; 5 tép tỏi băm; 1/4 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh đường

Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Ớt rửa sạch, luộc với nước sôi 10 phút. Sau đó đổ ra rổ, để nguội.

Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon - 2

Bước 2: Mang bao tay, cắt ớt thành từng khoanh, bóp nhẹ bỏ hạt.

Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon - 3

Cho ớt cùng với tỏi và lạc rang vào máy xay nhỏ. Bạn có thể băm ớt, tỏi và giã nhỏ lạc.

Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon - 4

Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon - 5

Bước 3: Cho khoảng 50 ml dầu ăn (3 muỗng canh ) vào chảo, chờ dầu hơi nóng thì cho ớt, đường và muối vào xào nhỏ lửa khoảng 15 - 20 phút cho ớt sánh là tà tắt bếp.

Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon - 6

Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon - 7

Lưu ý, khi chưng ớt bạn thường xuyên khuấy để ớt không bị cháy. Ớt chưng kiểu Huế bạn có thể nấu với bún bò Huế, ăn với bún riêu, bánh canh hay pha nước chấm nem nướng đều rất tuyệt.

Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon - 8

Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tương ớt kiểu Huế!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon