Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngon

Món ớt chưng kiểu này vừa cay vừa có hương vị đặc trưng rất ngon, đảm bảo khi cho vào các món bún, phở... ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 150 gr ớt nhỏ

- 2 muỗng canh lạc rang; 5 tép tỏi băm; 1/4 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh đường

tu lam ot chung kieu hue cho vao bun sieu ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Ớt rửa sạch, luộc với nước sôi 10 phút. Sau đó đổ ra rổ, để nguội.

tu lam ot chung kieu hue cho vao bun sieu ngon - 2

Bước 2: Mang bao tay, cắt ớt thành từng khoanh, bóp nhẹ bỏ hạt.

tu lam ot chung kieu hue cho vao bun sieu ngon - 3

Cho ớt cùng với tỏi và lạc rang vào máy xay nhỏ. Bạn có thể băm ớt, tỏi và giã nhỏ lạc.

tu lam ot chung kieu hue cho vao bun sieu ngon - 4

tu lam ot chung kieu hue cho vao bun sieu ngon - 5

Bước 3: Cho khoảng 50 ml dầu ăn (3 muỗng canh ) vào chảo, chờ dầu hơi nóng thì cho ớt, đường và muối vào xào nhỏ lửa khoảng 15 - 20 phút cho ớt sánh là tà tắt bếp.

tu lam ot chung kieu hue cho vao bun sieu ngon - 6

tu lam ot chung kieu hue cho vao bun sieu ngon - 7

Lưu ý, khi chưng ớt bạn thường xuyên khuấy để ớt không bị cháy. Ớt chưng kiểu Huế bạn có thể nấu với bún bò Huế, ăn với bún riêu, bánh canh hay pha nước chấm nem nướng đều rất tuyệt.

tu lam ot chung kieu hue cho vao bun sieu ngon - 8

tu lam ot chung kieu hue cho vao bun sieu ngon - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tương ớt kiểu Huế!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác