Hấp dẫn với bánh bông lan cuộn dâu tây

Ngày 03/04/2016 14:06 PM (GMT+7)

Thưởng thức từng khoanh bánh bông lan cuộn dâu tây mềm mại, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 4 lòng trắng trứng, 4 lòng đỏ trứng gà

- 1 nhúm nhỏ muối, ½ thìa cà phê tartar, 60gram đường, 40gram dầu ăn, 40gram sữa tươi không đường

- 50gram bột mỳ, 30gram bột ngô, ½ thìa cà phê vanilla, 100ml kem tươi

Ghi chú: tarta là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)

Tham khảo cách làm bánh bông lan cuộn dâu tây dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Cho một chút muối vào lòng trắng trứng, đánh tan trong vòng 8 giâ. Sau đó, cho bột tarta đánh đến khi  thành hỗn hợp mịn như bọt xà phòng thì cho đường xay vào khuấy đều. Đánh tiếp ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp là được.

Bước 2: Cho hỗn hợp lòng đỏ (từng lòng đổ một) và vani, dầu ăn, sữa tươi vào tô lòng trắng trứng đánh đều. Sau đó, từ từ rây bột vào, khuấy đều xung quanh thành tô theo một chiều.

Bước 3: Khởi động lò nướng nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút. Cho giấy nến vào khuôn đổ bột vào khuôn vỗ nhẹ vào thành khuôn cho bọt khí tan bánh sẽ nở đều. Nướng bánh trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 4: Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, bạn để nguội bánh trong 5 phút rồi cuộn bánh lại trong một chiếc khăn, giấy nến để định hình bánh trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Đổ kem tươi ra tô đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem hơi đặc lại là được. Phủ kem lên bánh và dâu tây đã xắt nhỏ lên trên mặt bánh.

Cuộn bánh lại để vào ngăn mát khoảng 30 phút.

Sau đó, cắt từng lát bánh bông lan cuộn dâu tây và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan cuộn dâu tây!

Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon