Tuyệt chiêu hấp cá không tanh

Ngày 04/03/2013 05:00 AM (GMT+7)

Dùng mỡ gà, rượu trắng, gừng... khi chế biến giúp cá hấp giảm mùi tanh, béo ngậy và thơm ngon.

Nếu không biết cách hấp cá thì món sẽ có mùi tanh và khó ăn vì thế chị em hãy tham khảo một vài mẹo dưới đây để cải thiện món cá hấp nhé:

- Mùi tanh đặc trưng của cá là do chất histamine tạo ra. Cá tươi thì mùi tanh sẽ nhẹ bớt. Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp bạn nên cho vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập.

Tuyệt chiêu hấp cá không tanh - 1

Dùng mỡ gà, rượu trắng, gừng... khi chế biến giúp cá hấp giảm mùi tanh, béo ngậy và thơm ngon (Ảnh: Internet)

- Khi thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, ngoài gia vị chính, bạn nên cho chút gừng cắt sợi hay băm nhuyễn. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.

- Thật khó chịu khi món cá hấp cứ vỡ nát dù bạn đã rất cố gắng nâng niu nó. Hãy thử xắt vài khoanh hành tây mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn, cá sẽ chín đều và không bị nát.

- Thêm một bí quyết nữa là khi hấp cá, nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy thơm ngon hơn rất nhiều.

Theo Ngọc Kít (Tạp chí ẩm thực)

Mẹo hay tại Bếp Eva:

Tuyệt chiêu hấp cá không tanh - 2

Mẹo chữa canh bị mặn

Tuyệt chiêu hấp cá không tanh - 3

Mẹo giữ cá tươi

Tuyệt chiêu hấp cá không tanh - 4

Mẹo chữa cơm sống

Tuyệt chiêu hấp cá không tanh - 5

Khử mùi tanh hải sản

Tuyệt chiêu hấp cá không tanh - 6

Mẹo khử vị đắng của măng

Tuyệt chiêu hấp cá không tanh - 7

Mẹo chọn đồ khô ngon

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp