Tuyệt chiêu làm trứng cút om vừa ngon lại rẻ, trôi cơm bất ngờ

Ngày 13/03/2020 05:25 AM (GMT+7)

Trong những ngày tất cả phải hạn chế đi lại, thì những món ăn từ những thực phẩm từ trứng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nguyên liệu lúc nào cũng sẵn sàng, chế biến nhanh gọn, có thể trữ được lâu, giá trị dinh dưỡng cao – đó là lý do vì sao bạn nên học cách làm món ăn này.

Nguyên liệu:

- Trứng cút: 30 quả

- Xì dầu: 5ml

- Dầu hào: 15ml

- Đường: 1 thìa canh, hồi: 1 cánh, nước: 15ml, tiêu hạt: 10gr (có thể dùng ít hơn nếu không ăn được cay).

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, thấm khô.

tuyet chieu lam trung cut om vua ngon lai re, troi com bat ngo - 1

Bước 2: Chế nước sốt

Làm nóng chảo chống dính, sau đó đổ các nguyên liệu xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, hồi, đường trắng và nước vào chảo. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

tuyet chieu lam trung cut om vua ngon lai re, troi com bat ngo - 3 tuyet chieu lam trung cut om vua ngon lai re, troi com bat ngo - 4

Bước 3: Om trứng

Khi nước sốt bắt đầu dậy mùi của tiêu và hồi, cho trứng cút vào đảo đều với mức nhiệt trung bình. Lưu ý đảm sao cho phần nước sốt bám đều trên trứng. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đảo trứng đến khi nước sốt cạn đi và bám hoàn toàn vào bề mặt trứng. Trứng lúc này có màu nâu sậm, bóng và đều màu.

tuyet chieu lam trung cut om vua ngon lai re, troi com bat ngo - 5

Toàn bộ thời gian om trứng tầm 10 phút, nên đây là món ăn cực kỳ dễ chế biến và tiện ích khi chúng ta có ít thời gian cho việc nấu ăn.

tuyet chieu lam trung cut om vua ngon lai re, troi com bat ngo - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: http://khampha.vn/bep/tuyet-chieu-lam-trung-cut-om-vua-ngon-lai-re-troi-com-bat-ngo-c39...

Thịt ba chỉ kho trứng cút cho ngày trở gió
Thịt kho trứng cút đậm đà, nóng hổi sẽ khiến bữa cơm ngày lạnh thêm ấm áp.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày