Hương vị hấp dẫn của món ức gà sốt chua ngọt này đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.
Nguyên liệu:
1 cái ức gà lớn, 1 quả trứng, hành lá thái nhỏ vừa đủ, 1 thìa tinh bột, 5 thìa tương cà, muối vừa ăn, 2 thìa rượu, 1 thìa nước tương, 2 thìa đường trắng, vừng trắng vừa ăn, 4 thìa nước, 1 thìa tinh bột, 2 thìa giấm trắng.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, lọc bỏ màng bên ngoài rồi thái thành các dải mỏng.
Cho ức gà ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô, thêm rượu nấu ăn, tiêu trắng, muối, trứng vào rồi trộn đều.
Ướp trong 20 phút.
Sau đó lăn các miếng thịt gà qua bát tinh bột để tinh bột bám một lớp vào gà.
Đun nóng dầu khoảng 70%, chiên vàng giòn rồi vớt ra.
Chuẩn bị nước sốt chua ngọt: Cho tương cà chua, giấm trắng, nước tương, đường, tinh bột và nước vào tô rồi khuấy đều.
Cho một ít dầu vào nồi, phi thơm hành lá cắt nhỏ, thêm nước sốt chua ngọt vào xào đều.
Cho thịt gà đã chiên vào đảo đều, cho đến khi sốt cạn gần hết, rắc vừng trắng lên rồi cho ra đĩa.
Thịt ức gà sốt chua ngọt kiểu này vừa thơm ngon lại không hề dai khô, ăn cực ngon.
Chúc các bạn thành công!