Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch

Lam Anh - Ngày 01/01/2024 06:01 AM (GMT+7)

Chắc chắn ai cũng phải thích mê hương vị thơm ngon, giòn sần sật lại chẳng ngán ngấy của món chân gà ngâm chua ngọt kiểu này.

Nguyên liệu:

- 10 cái chân gà, 2 quả ớt đỏ, 2 quả ớt xanh, 1 quả chanh vàng, 6 tép tỏi, 1/4 củ hành tây, 50ml giấm trắng, 50ml nước tương, 10ml rượu nấu ăn, 10g đường trắng, 10g muối, 1 thìa dầu mè, vài lát gừng.

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 1

Cách làm:

Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch sau đó chặt thành 3 miếng.

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 2

Cho chân gà vào nồi với nước, thêm rượu nấu ăn cùng gừng vào. Luộc sôi trong khoảng 7-10 phút. Luộc đến khi chân gà hơi nứt da thì tắt ngay bếp. Luộc lâu chân gà chín mềm nhũn mất ngon.

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 3

Vớt ngay chân gà ra bát nước đá, đợi nguội.

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 4

Ớt rửa sạch, cắt khoanh. Chanh rửa sạch thái lát. Hành tây cắt nhỏ. Tỏi cắt lát.

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 5

Sau khi chân gà nguội, vớt ra để ráo, để chân gà vào tô lớn. Thêm muối, đường, giấm, nước tương, dầu mè.

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 6

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 7

Đổ các nguyên liệu đã cắt nhỏ vào.

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 8

Trộn đều rồi bọc bá lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh qua đêm. Nhớ trong qua trình này, thỉnh thoảng đảo chân gà cho nó ngấm đều nhé!

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 9

Chân gà trộn chua ngọt kiểu này giòn ngon, chua cay mặn ngọt đậm đà, thanh mát, ăn rất đã miệng.

Vẫn là chân gà trộn chua ngọt nhưng biến tấu kiểu này được món ăn mới mẻ, giải ngán cho dịp Tết Dương lịch - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết Dương lịch