Việt Hương nấu bát bún “ú ụ topping” trông thật đã mắt

Mỹ Xuân - Ngày 20/06/2021 14:30 PM (GMT+7)

Việt Hương vốn nấu ăn rất ngon, nhưng trong nhà cả chồng và con gái đều nấu ăn giỏi nên ít khi thấy cô vào bếp. Những ngày quay về Việt Nam, lại thấy nữ danh hài trổ tài nấu nướng nhiều hơn.

Việt Hương nấu bát bún “ú ụ topping” trông thật đã mắt - 1

Được biết, sau khi danh hài Chí Tài mất, chồng Việt Hương quyết định về nước định cư sau 26 năm xa quê hương. Nữ nghệ sĩ từng chia sẻ: "Giai đoạn bệnh dịch, gia đình anh Phương có chuyện riêng nên anh được về để lo lắng. Ông xã ở Việt Nam khoảng một tháng rưỡi và gửi con cho người ta, đó lại là một áp lực cho gia đình. Khi quay trở lại Mỹ, gia đình tôi đang lấn cấn chuyện có về Việt Nam định cư hay không thì anh Chí Tài ra đi. Anh Tài là người mỗi ngày gọi điện trò chuyện cùng vợ chồng tôi. Khi anh ấy mất, đó là mất mát quá lớn. Trước đó, tôi với anh Tài còn hẹn nhau sẽ cùng đi diễn tấu hài. Khi anh mất rồi, tôi đau lòng quá nên tâm sự với ông xã, và anh Phương quyết định đi về".

Từ ngày về Việt Nam, Việt Hương chăm chỉ vào bếp trổ tài nấu ăn hơn rất nhiều, cô thường xuyên chia sẻ thành quả những món ăn đặc sắc đậm hương vị Việt. Còn trước đó chỉ thấy chồng cô và con gái hay vào bếp.

Mới đây, Việt Hương khoe thành quả món bánh canh cua “full topping” do chính tay cô nấu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Việt Hương nấu bát bún “ú ụ topping” trông thật đã mắt - 2

“Mời cả nhà tô bánh canh em nấu nhé” – Việt Hương nhí nhảnh mời

Bánh canh là một trong những món ăn đặc trưng, tiêu biểu cho ẩm thực Sài Gòn. Món bánh canh với vị ngọt tươi từ thịt cua và nước dùng sền sệt hoà quyện trong từng sợi bánh mềm dai luôn hấp dẫn được mọi người muốn thưởng thức.

Trước đó cô còn khoe một món ăn lạ mắt rồi kèm theo câu đố “Đố cả nhà đây là món gì”, cùng gợi ý rằng làm món này “mất công làm lòng cho sạch”.

Việt Hương nấu bát bún “ú ụ topping” trông thật đã mắt - 3

Món bún nghệ xào lòng của Việt Hương khoe trước đó

Món ăn lạ mắt mà Việt Hương chia sẻ cùng lời gợi ý nên nhiều người cũng đã đoán được tên món ăn “ bún nghệ xào lòng, ngon quá chị”, “ bún xào nghệ với lòng heo, vừa ngon mà còn vừa trị được bệnh ho nữa”, nhiều người chưa biết thì đoán là mì xào, mì trộn, bún cháy,…

Món bún nghệ xào lòng là một món ăn dân dã của người dân Quảng Trị mang đậm hương vị cay nồng của nghệ tươi, tiêu xanh,… được chắt chiu từ những tinh hoa của vùng đất, cái ngọt béo của miếng lòng, thấm đẫm qua từng miếng gắp.

Vì lo cho sức khoẻ của chồng là nhạc sĩ Hoài Phương, mới đó Việt Hương đã bắt chồng viết bản cam kết hứa bỏ tiết canh. Và để bù đắp, cô vào bếp nấu cho chồng nhiều món ăn ngon như món nui mọc, cơm sườn.

Việt Hương nấu bát bún “ú ụ topping” trông thật đã mắt - 4

Món nui có màu sắc bắt mắt với thịt viên mộc nhĩ, cà rốt, hành phi, rau thơm

Việt Hương nấu bát bún “ú ụ topping” trông thật đã mắt - 5

Đĩa cơm sườn màu sắc cũng rất đa dạng với nhiều thành phần. Điều đáng chú ý là miếng sườn dài duy nhất.

Việt Hương nấu bát bún “ú ụ topping” trông thật đã mắt - 6

Các nguyên liệu cho món bún thang đã được sơ chế và xếp gọn ra đĩa

Việt Hương nấu bát bún “ú ụ topping” trông thật đã mắt - 7

Việt Hương chỉ cần xếp các nguyên liệu ra tô cho đẹp mắt và cha nước dùng là có một bữa bún thang vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Để làm được món bánh canh cua giống Việt Hương các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu làm bánh canh cua biển

- Cua biển

- Nấm rơm 

- Chân giò 

- Xương heo 

- Trứng cút 

- Bột năng 

- Bột gạo 

- Gia vị (muối/hành/tiêu/nước mắm/dầu ăn)

Cách chế biến bánh canh cua biển

1 . Làm bánh canh

Cho bột gạo, bột năng, một ít muối và 500ml nước nóng già vào thau để nhào bột. Cho nước nóng già vào hỗn hợp bột và nhào mịn đến khi thấy bột không dính tay nữa thì mang ra cán thật mỏng và cắt sợi.

Đun sôi một nồi nước, thả bánh canh vừa cắt vào luộc đến khi sợi bánh canh nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.

2. Sơ chế cua

Cua biển mua về rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy phần thịt và gạch để riêng. Cho hành băm nhuyễn vào chảo phi thơm với dầu ăn, rồi xào thịt cua cùng ít mắm, tiêu cho thơm.

Gạch cua bạn cũng phi hành khô, xào qua, để riêng.

3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ dọc, cho vào chảo xào qua.

Thịt chân giò luộc chín, thái khoanh. Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.4. Nấu nước dùng

Xương lợn chần qua nước sôi, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh ninh lấy nước dùng. Phi hành thơm vào nồi và đổ nước hầm xương vào.

Sau khi nêm nếm vừa ăn thì đợi đến lúc nước sôi nhẹ và cho nấm rơm vào cùng.

Hòa một ít bột năng đổ từ từ vào nồi nước dùng, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh.

Xếp bánh canh ra bát, cho thịt chân giò, thịt cua, gạch cua, trứng cút lên trên. Chan nước dùng rồi rắc hành, mùi, hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

4. Thành phẩm

Bánh canh cua thơm ngon, hấp dẫn, nước dùng thanh ngọt kết hợp với thịt cua dai chắc và sợi bánh canh mềm không bị cứng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cựu mẫu Anh Thư tiết lộ bí quyết làm kim chi ngon tuyệt đỉnh, ngày bán hết vèo 70kg
Mỗi ngày, cựu mẫu Anh Thư phải làm hơn 70kg kim chi mới kịp phục vụ cho nhu cầu của mọi người.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo Mỹ Xuân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao