Bữa sáng mà được thưởng thức món xôi hạt dẻ đậu xanh thơm ngon cùng vị beo béo của cốt dừa thật hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 200gr
- Hạt dẻ: 300gr
- Đậu xanh cà vỏ: 100gr
- Dừa bào sợi: 1 ít
- Muối: 1 ít
- Dầu ăn: 2 thìa
- Nước cốt dừa
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI HẠT DẺ ĐẬU XANH
Bước 1: Gạo nếp vo sạch đem ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 6-8h. Sau đó cho ra rổ để ráo.
Bước 2: Hạt dẻ cho vào luộc sơ, để dễ dàng bóc vỏ, sau đó để riêng.
Bước 3: Đậu xanh nhặt sạn, vo sạch rồi ngâm nước ấm trước khoảng 1h hoặc ngâm nước lạnh khoảng 3h.
Bước 4: Trộn gạo nếp với đậu xanh, hạt dẻ cùng 1 nhúm muối hạt. Xóc đều lên rồi cho vào xửng.
Bước 5: Đặt nồi hấp lên bếp đổ nước vào đun sôi sau đó cho giá gạo vào hấp chín.
Sau khi hấp chín xôi lần một mở vung thêm 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước cốt dừa, ít dừa nạo đảo đều lên rồi đậy vung vào hấp tiếp khoảng 20 phút nữa.
Bước 6: Xôi chín cho ra bát thêm ít hành phi giòn và thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu xôi hạt dẻ thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!
Tham khảo thêm cách nấu xôi chim hạt dẻ tại video dưới đây:
(Nguồn video: Hà Ly Cooking)