Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới

Ngày 03/02/2018 00:06 AM (GMT+7)

Màu đỏ của xôi gấc cốt dừa sẽ đem lại may mắn cho bạn và gia đình trong năm mới.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 chén nếp
- 150gr thịt gấc (mình dùng gấc đông lạnh)
- 70gr đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh rượu
- 100ml nước cốt dừa

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI GẤC CỐT DỪA

Bước 1: Nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm.

Bước 2: Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 2

Bước 3: Nếp đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều.

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 3

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 4

Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút.

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 5

Bước 5: Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút. Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp.

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 6

Bước 6: Xôi gấc cốt dừa cho vào khuôn ấn mạnh, úp ra đĩa.

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 7

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 8

Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn và gia đình đã có món xôi gấc cốt dừa thơm ngon, béo ngậy cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 9

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 10

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới - 11

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi gấc cốt dừa mềm ngon, hấp dẫn đón Tết về!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết