Mỗi món đậu phụ có hương vị hấp dẫn riêng, chị em hãy thay đổi cách chế biến để cả nhà thưởng thức nhé!
Đậu phụ sốt trứng muối
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 4 bìa
- Trứng vịt muối: 2 trái
- 1 nhánh hành lá, dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ sốt trứng muối.
Đậu phụ chiên xù
Nguyên liệu:
- 300g đậu phụ
- 3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ)
- 30g bột mì; 5g vừng đen; bột chiên xù
Xem tại đây để biết cách làm đậu phụ chiên xù.
Đậu phụ chiên trứng
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng, khuấy tan trong bát
- 3 nhánh hẹ, thái nhỏ
- 1 chút muối tiêu
- 1 hộp đậu hũ, cắt miếng dày 1cm
- Bột bắp
- Dầu để chiên
- Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh nước sôi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt xắt nhỏ; 2-3 lá mùi xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê vừng rang
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ chiên trứng.
Đậu phụ chiên cay
Nguyên liệu:
- Đậu phụ 2 bìa to
- Ớt bột
- Bột tỏi
- Bột mì (hoặc bột chiên)
- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán
Cách làm đậu phụ chiên cay vô cùng đơn giản, xem tại đây.
Đậu phụ sốt cay kiểu Hàn
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ non
- 120g thịt heo băm nhỏ
- ½ củ hành tây thái hạt lựu
- 2 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ¼ quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
- ¼ quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
- Đồ gia vị: 2 muỗng canh dầu thực vật; 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương đậu nành; 1 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh tinh bột ngô hòa với 2 muỗng canh nước
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ sốt thịt cay.