Xôi thịt dẻo ngon, đậm đà chắc dạ cho bữa sáng

Cuối tuần chị em hãy làm món xôi thịt thơm ngon, nóng hổi và đủ chất cho cả nhà thưởng thứ vào bữa sáng nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp ngon: 1 kg
- Thịt ba chỉ: 300g
- Bột cốt dừa: 1 gói
- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI THỊT

Bước 1: Gạo nếp ngâm từ 6 đến 8 tiếng cho mềm, sau đó đổ ra cho ráo nước.

Bươc 2: Thịt ba chỉ thái miếng vuông, ướp với gia vị cho ngấm, sau đó cho vào nồi, thêm gia vị, hành băm nhỏ vào kho cho thịt chín mềm.

Bước 3: Cho gạo vào chõ hấp, thêm chút muối ăn rồi xóc đều gạo. Đậy kín vung nồi chõ và nấu khoảng 20 đến 25 phút là xôi chín.

Xới đều xôi rồi hòa nước cốt dừa dưới đều lên trên, sau đó đậy vung lại, hấp xôi thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Khi xôi được, xới xôi ra bát hoặc đĩa, ăn kèm với thịt kho sẽ rất ngon.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món xôi thịt dẻo ngon cho bữa sáng nhé!

>> XEM THÊM: 7 bí kíp nấu xôi vừa thơm vừa dẻo khiến bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)