Xôi nấu không thì nhạt nhẽo, đem vo viên thế này lại hết cả mẻ đầy

Ngày 24/06/2020 05:48 AM (GMT+7)

Đặc biệt, chỉ một lần nấu, bạn đã có cả món nếp và món mặn ăn kèm, nhất là khi chúng lại hòa quyện cùng nhau thành những viên trắng tròn lấp lánh như ánh ngọc trai.

Nguyên liệu:

- 100gr gạo nếp (ngâm qua đêm), 200gr thịt lợn băm, 1 quả trứng gà, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 củ cà rốt, 4 thìa canh tinh bột ngô, đường, hành hoa vừa đủ dùng.

Thực hiện:

Bước 1: Trộn nhân

Cho thịt, hành hoa, trứng cùng các loại gia vị như dầu hào, nước mắm cùng một chút đường vào chiếc bát lớn, trộn đều và ướp ít nhất trong 20 phút.

Sau khi thịt ngấm gia vị, đổ bột vào trộn cùng.

Xôi nấu không thì nhạt nhẽo, đem vo viên thế này lại hết cả mẻ đầy - 1

Bước 2: Viên gạo nếp

Gạo ngâm qua đêm hoặc ít nhất trước 2 tiếng khi nấu, vớt ra để ráo nước.

Viên thịt thành những viên tròn có đường kính khoảng 3cm. Lăn thịt qua gạo so cho từng hạt gạo nếp phủ kín viên thịt.

Xôi nấu không thì nhạt nhẽo, đem vo viên thế này lại hết cả mẻ đầy - 2

Bước 3: Đồ xôi

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn và chọn ra những khoanh có kích thước bằng nhau.

Đặt từng miếng cà rốt lên đĩa. Tiếp tục đặt những viên thịt bọc gạo nếp lên từng miếng cà rốt.

Xôi nấu không thì nhạt nhẽo, đem vo viên thế này lại hết cả mẻ đầy - 3

Đem hấp cách thủy trong khoảng từ 15 – 20 phút hoặc đến khi phần gạo bên ngoài chín mềm vừa ăn.

Xôi nấu không thì nhạt nhẽo, đem vo viên thế này lại hết cả mẻ đầy - 4

Chúc các bạn thành công!

Mẹ đảm mách cách làm xôi khúc từ lá nếp ngon hơn ngoài hàng, thơm nức ai cũng thích
Không chỉ thơm ngon, cách làm xôi khúc từ lá nếp cũng đơn giản hơn nhiều.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày