Không chỉ trong mùa dịch mà khi quay trở lại cuộc sống đời thường, người đẹp vẫn giữ thói quen nấu ăn đều đặn tại nhà.
Trong mùa dịch, khán giả đã được thấy nữ diễn viên Lã Thanh Huyền "biểu diễn" hàng loạt món ngon trong căn bếp của mình. Nhưng khi cuộc sống đời thường, hàng quán đã mở, người đẹp sở hữu biệt thự ven sông gần 60 tỷ vẫn giữ thói quen nấu ăn đều đặn tại ngôi nhà thân yêu.
Mới đây, cô khoe nhiều món ăn hấp dẫn và chia sẻ: "Vẫn giữ thói quen nấu ăn tại nhà, bún cá, miến lươn, bún mọc… tối nào cô Lã cũng yêu bếp và ghét cái cân". Nàng Phó tổng tài màn ảnh là bà chủ siêu thị đời thực nên cô rất chú trọng đến việc lựa chọn thực phẩm ngon, an toàn cho cả gia đình.
Tiết lộ "ghét cái cân" cho thấy nữ diễn viên "Tình yêu và tham vọng" cũng rất chú ý đến việc nấu ăn để vừa bổ dưỡng vừa giữ dáng.
Hàng quán đã mở nhưng diễn viên họ Lã vẫn tự thực hiện nhiều món bún miến tại biệt thự của mình như bún cá dọc mùng.
Tô bún trông không chỉ chất lượng mà cũng rất đẹp mắt, màu sắc hài hòa khiến nhiều người khen ngợi. Được thưởng thức bún cá trong thời tiết lành lạnh tại nhà những ngày này thì còn gì bằng.
Mỹ nhân giàu có còn trổ tài nấu miến lươn. Lươn chiên giòn, miến, giá, hành và rau thơm được nàng chuẩn bị chỉn chu để chuẩn bị thưởng thức.
Món miến lươn đầy dinh dưỡng của cô đã hoàn tất, các nguyên liệu sau khi chế biến được chan cùng nước dùng thơm ngọt.
Bà mẹ một con cũng tự thực hiện tô bún mọc dọc mùng tại nhà. Đây là món ăn dân dã, mộc mạc của người Hà Nội với hương vị thanh ngọt, không quá nhiều mỡ dễ ngấy của nước dùng.
Sau khi xem những món ăn cô tự làm, dân mạng phải tấm tắc nhìn mà có thêm động lực vào bếp. Dù chưa biết ngon không nhưng nhìn khâu trình bày đã thấy muốn ăn ngay.
Trước đó, Lã Thanh Huyền nhiều lần khoe thực hiện món phở tại nhà, trông đẳng cấp chẳng kém gì ở nhà hàng, từ phở gà đến phở bò đều rất đầy đặn, ngon mắt.
Cô cũng tự làm nhiều món ăn gia đình bổ dưỡng khác như thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu và tự khen "ngon xuất sắc" lại rất nhàn và nhanh.
Thi thoảng, mỹ nhân sinh năm 1985 lại có những bữa lẩu tại gia "xịn sò". "Không được đi biển thì ăn cua bể cho đỡ nhớ vậy! Lẩu cua nào cả nhà! Ngoan ngoãn ở nhà nấu ăn chính là yêu nước", cô chia sẻ.
Hay chưa được đi chơi xa thì cô cùng hội bạn thân như Quỳnh Nga, Huyền Lizzie... di chuyển tự nhà này sang nhà kia để tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ cùng nhau đầy ắp món ngon.
Thi thoảng, chị em có thể nấu bún cá để thay đổi khẩu vị cho cả nhà như Lã Thanh Huyền. Tham khảo công thức dưới đây: Nguyên liệu (cho 3 người ăn): - Cá rô phi: 1 con to (hoặc 800gr) - Nước dùng vừa đủ - Dọc mùng: 500gr - Cà chua, hành, thì là… - Bún - Muối, dầu ăn, dấm bỗng… Thực hiện: Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều. Bước 2: Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, tiêu. Bước 3: Lăn cá qua bột năng để bột phủ đều cá. Bước 4: Dùng nồi sâu lòng hoặc chảo chiên cá cho vàng đều ( thường cá sẽ được chiên ngập dầu, nhưng do nhà mình có người bị gan nhiễm mỡ nên mình khá hạn chế đồ chiên và dùng rất ít dầu. Nếu gia đình các bạn không có vấn đề gì thì chiên cá ngập dầu miếng cá sẽ ngon và đẹp hơn). Bước 5: Nước dùng các bạn cho đầu và xương cá vào ninh cùng cho ngọt nước. Bước 6: Cà chua bổ miếng cau, dọc mùng bóp muối và xả lại nhiều lần với nước sạch cho hết ngứa, hành lá thái nhỏ… Bước 7: Cà chua xào riêng, dằm nhuyễn rồi cho vào nồi nước dùng để lên màu. Bước 8: Nêm nếm lại gia vị cho nồi nước dùng, sau đó thêm dấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào, đun sôi rồi tắt bếp. Khi ăn rắc thêm ít hành lá cho thơm. Nếu thích, bạn có thể rắc thêm ít thì là vào bún cá. Nếu có rau cần để chần cho thêm vào bún cá ăn rất tuyệt! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún cá! |