3 điểm kém ở đàn ông lại khiến tình cảm vợ chồng bền chặt

Cẩm Tú - Ngày 27/11/2022 14:30 PM (GMT+7)

Chồng bạn có kém về 3 mặt này không? Nếu "giỏi" thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ giữa hai người.

Một ngôi nhà cần hai người vun, cho nên hai vợ chồng cần phải cùng nhau xây dựng thì hạnh phúc mới bền lâu được. Tuy nhiên có những việc đàn ông càng kém thì tình cảm vợ chồng càng bền chặt, hôn nhân càng hạnh phúc. Đó là việc gì?

1. Người đàn ông kém trong việc kiểm soát, áp đặt

Mặc dù bây giờ đàn ông và phụ nữ đều đi làm như nhau, có trách nhiệm như nhau nhưng một số người đàn ông vẫn giữ quan điểm cổ hủ, gia trưởng như xưa. Họ kiểm soát mọi hành động, công việc cũng như mối quan hệ của vợ, thậm chí áp đặt vợ phải làm theo ý mình cho nên trong mọi việc họ thường tự đưa ra quyết định thay vì bàn bạc, hỏi ý kiến của vợ.

3 điểm kém ở đàn ông lại khiến tình cảm vợ chồng bền chặt - 1

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên việc này khiến người vợ cảm thấy bản thân không được chồng tôn trọng, cuộc sống hôn nhân thật ngột ngạt, bí bách. Vợ chồng cũng vì vậy mà dễ xảy ra tranh cãi, rạn nứt tình cảm. Chỉ khi đàn ông “kém” trong việc kiểm soát, áp đặt vợ mình thì mối quan hệ vợ chồng mới có sự cân bằng và khi cả hai tôn trọng lẫn nhau thì hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn.

2. Đàn ông kém tán tỉnh cô gái khác

Trong hôn nhân, sự thủy chung là yếu tố rất quan trọng, nếu đánh mất thứ này thì hai vợ chồng khó lòng nắm tay nhau tới lúc đầu bạc răng long được. Một số người đàn ông cho rằng bản thân tài giỏi, lắm tiền nhiều của thì “được phép” ôm lấy hết những người phụ nữ bên đời.

3 điểm kém ở đàn ông lại khiến tình cảm vợ chồng bền chặt - 3

(Ảnh minh họa)

Do đó họ chẳng tiếc lời mà tán tỉnh hết người này đến người khác, thậm chí có người còn coi đó như một “chiến tích”, tự hào khi mình “cưa đổ” được nhiều cô gái xinh đẹp. Một người chồng lăng nhăng, đào hoa như vậy thì người vợ khó lòng hạnh phúc được, cuộc hôn nhân này rất dễ phải đặt dấu chấm hết. Ngược lại nếu đàn ông kém về mặt này thì “tiểu tam” làm gì có cơ hội mà chen chân vào mối quan hệ giữa hai vợ chồng chứ.

Thực ra bản lĩnh của đàn ông không được khẳng định ở chỗ anh ra có bao nhiêu người phụ nữ vây quanh mà nằm ở chỗ khi gặp sóng gió, khó khăn anh vẫn có một người vợ son sắt bên cạnh. Vì vậy đàn ông đừng chỉ vì những cảm xúc nhất thời mà khiến người vợ đầu ấp tay gối của mình bị tổn thương.

3. Đàn ông kém trong việc ghen

Ghen là một loại “gia vị” không thể thiếu trong tình yêu và hôn nhân, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi. Ghen vừa đủ có thể khiến tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, nhưng nếu ghen tuông mù quáng thì tình cảm vợ chồng sẽ rạn nứt, hôn nhân ngột ngạt.

3 điểm kém ở đàn ông lại khiến tình cảm vợ chồng bền chặt - 4

(Ảnh minh họa)

Một người đàn ông khéo léo, biết cách xử lý các mối quan hệ khôn khéo sẽ không ghen lồng lộn, quát tháo, trói buộc,… vợ. Thay vào đó, họ sẽ tỏ ra “kém” trong việc này, họ chỉ muốn cho bạn biết rằng họ đang ghen là đủ.

Chẳng hạn như khi thấy bạn đứng với một người khác giới, chồng bỗng dưng tiến lại gần và ôm eo hoặc khoác tay bạn thì có lẽ đang ghen đấy. Hành động này vừa muốn thể hiện tính chiếm hữu với người đàn ông khác vừa muốn nhắc nhở vợ rằng anh đang ghen.

Sau màn ân ái nồng nàn mà chồng làm 3 việc này, chúc mừng bạn có người chồng vàng mười 
Bạn thực sự may mắn vì đã sở hữu được một ông chồng "vàng mười" không phải ai cũng có được. Hãy biết trân trọng và gìn giữ cuộc hôn nhân đẹp đẽ ấy...

Tâm sự

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc