4 sai lầm khi xịt nước hoa vừa nhanh mất mùi vừa tốn kém

Phuong Nguyen - Ngày 22/04/2024 14:30 PM (GMT+7)

Việc xịt nước hoa sai cách sẽ ảnh hưởng lớn tới mùi hương và độ lưu hương của nước hoa.

Nước hoa không chỉ mang đến hương thơm quyến rũ mà còn thể hiện rõ cá tính của mỗi người. Việc xịt nước hoa còn như một lớp áo vô hình giúp bạn tự tin thu hút nhiều sự chú ý mỗi khi sải bước xuống phố. Tuy nhiên, không ít người mắc phải sai lầm cơ bản khiến nước hoa không đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Những sai lầm khi xịt nước hoa bạn nên tránh

Sai lầm 1: Pha trộn nhiều loại nước hoa 

Pha trộn nhiều loại nước hoa có thể khiến người đối diện cảm thấy ngột ngạt.

Pha trộn nhiều loại nước hoa có thể khiến người đối diện cảm thấy ngột ngạt.

Có khá nhiều người để bản thân có mùi thơm đặc trưng và riêng biệt đã pha trộn 2-3 loại nước hoa và xịt cùng lúc, tuy nhiên đây là một cách làm rất sai lầm. Việc xịt nhiều loại nước hoa cùng lúc sẽ dễ khiến các cấu trúc tinh thể bị phá vỡ và khiến nước hoa mất đi mùi hương ban đầu. Bên cạnh đó, việc xịt nhiều nước hoa cùng lúc sẽ tạo nên sự xung đột về mùi khiến bản thân và người đối diện bị ngạt. 

Bạn không cần phải quá lo lắng về việc không có được mùi hương riêng cho mình bởi làn da của mỗi người khác nhau nên khi xịt nước hoa cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến mùi và độ lưu hương. Tùy theo tuyến mồ hôi dưới da, hương thơm sẽ bị tác động và biến đổi theo cách khác nhau, tạo ra mùi đặc trưng riêng của mỗi cá nhân. 

Sai lầm 2: Xịt nước hoa lên cổ tay và chà xát 

Thời gian lưu hương kém một phần đến từ lý do sau khi xịt nước hoa, chị em chà xát 2 cổ tay vào nhau.

Thời gian lưu hương kém một phần đến từ lý do sau khi xịt nước hoa, chị em chà xát 2 cổ tay vào nhau.

Trước đây, do công nghệ nước hoa chưa phát triển nên để theo đuổi khả năng khuếch tán hương thơm tốt hơn, các thương hiệu sẽ khuyên người tiêu dùng xịt nước hoa vào điểm mạch ở cổ tay rồi sau đó xoa đều và đưa lên cổ. Tuy nhiên, cách làm này đã được chứng minh là sai lầm. Quá trình chà xát sau khi xịt sẽ tạo ra lực ma sát khiến các cấu trúc phân tử của nước hoa bị nghiền nát phá vỡ sự cân bằng của mùi hương và ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lưu hương. 

Sai lầm 3: Xịt nước hoa lên vùng ngực

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên tránh việc xịt nước hoa vào vòng ngực.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên tránh việc xịt nước hoa vào vòng ngực. 

Nhiều chị em có thói quen có thói quen xịt nước hoa lên vùng ngực ngực để tạo độ tỏa hương tốt hơn. Tuy nhiên, làn da ở vùng ngực rất mỏng manh và chất cồn trong nước hoa có thể khiến phần da này  trở nên bị dị ứng hoặc bỏng rát.

Sai lầm 4: Xịt nước hoa lên quần áo 

Vẫn có những loại nước hoa dùng riêng cho quần áo.

Vẫn có những loại nước hoa dùng riêng cho quần áo.

Để lưu hương nước hoa lâu, nhiều chị em có thói quen xịt nước hoa thẳng lên quần áo, tuy nhiên đây là cách làm không đúng. Trong nước hoa chứa phần lớn là tinh chất cồn, vậy nên việc xịt nước hoa lên quần áo sẽ trực tiếp gây ra tình trạng quần áo bị ố vàng, nhất là các loại áo trắng sáng màu. Tuy nhiên, nếu muốn quần áo có hương nước hoa thì bạn có thể xịt vào không khí xung quanh quần áo.

Cách xịt nước hoa để lưu hương lâu

Để lưu hương được lâu nhất bạn nên xịt nước hoa vào những vị trí có nhiều mạch máu như vùng dưới cổ, cổ tay, dưới tai sẽ giúp nước hoa có độ bám tỏa rất lâu. Bạn không nên xịt nước hoa vào không khí bởi sẽ không lưu được mùi hương vào cơ thể cũng như gây lãng phí. 

1. Dùng lotion trước khi xịt nước hoa

Đầu tiên, bạn có thể dùng lotion làm lớp nền (không mùi hoặc có cùng mùi hương), thoa lotion lên những phần muốn hương thơm lan tỏa như sau tai, tóc và sau đầu gối sau đó mới xịt lớp nước hoa lên. Lớp lotion sẽ giúp làn da có độ ẩm và giúp các phần tử nước hoa bám chặt và lâu hơn. Đây cũng được xem là lớp trung gian giúp lan tỏa và lưu giữ mùi hương một cách tốt nhất. 

2. Xịt nước hoa sau khi tắm xong

Nhiều chuyên gia khuyên rằng thời điểm thích hợp nhất để xịt nước hoa là ngay sau khi mới tắm xong. Sau khi tắm xong cơ thể sẽ có nhiều độ ẩm và khi xịt nước hoa lên các phần tủ của nước hoa sẽ hòa quyện một cách dễ dàng hơn và sẽ giúp độ bám và lan tỏa tốt hơn. 

Xịt mãi không thơm, đây là 4 kiến thức giúp chị em xóa mù nước hoa
Nếu kiến thức nước hoa của bạn đang ở con số 0, hãy tham khảo 4 bí quyết dưới đây.

Nước hoa

Theo Phuong Nguyen
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nước hoa