42 tuổi trẻ như gái 20, mỹ nhân Hàn chia sẻ bí quyết thuyết phục cơ thể “đừng già đi”

Huyền Đỗ Ngày 06/03/2021 09:30 AM (GMT+7)

Bí quyết chống lão hoá của Youtuber nổi tiếng Una đã “mở khoá” bí mật trẻ mãi không già dành cho phái đẹp.

Una là Youtuber người Hàn, đặc biệt nổi tiếng với vẻ ngoài “không tuổi”. Ở ngưỡng cửa 42, cô vẫn trẻ trung và rạng ngời về cả dung mạo và sắc vóc, chẳng hề kém cạnh gái đôi mươi. Chính vì lẽ đó, bí quyết chống lão hoá của Una đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của dư luận. Chia sẻ trong 1 video gần đây, Una đã cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích về bí mật của sự lão hoá và cách thuyết phục cơ thể “đừng già đi”.

42 tuổi trẻ như gái 20, mỹ nhân Hàn chia sẻ bí quyết thuyết phục cơ thể “đừng già đi” - 1

Vẻ ngoài trẻ trung của Una khiến dân tình khó tin rằng cô đã bước qua ngưỡng tứ tuần. Cô luôn duy trì sắc vóc và thần thái rạng ngời.

42 tuổi trẻ như gái 20, mỹ nhân Hàn chia sẻ bí quyết thuyết phục cơ thể “đừng già đi” - 3

Luận về da hay dáng, mỹ nhân Hàn Quốc đều đạt mức vượt chuẩn, quá đỗi tươi trẻ so với tuổi đời của mình.

Lý giải theo góc độ sinh học, Una cho biết chính telomere - trình tự lặp lại của DNA ở các đầu mút của nhiễm sắc thể là yếu tố tác động lên sự lão hoá ở mỗi người. Telomere càng dài thì quá trình lão hoá diễn ra càng chậm và cách kéo dài telomere được gói gọn trong 3 nguyên tắc: kiểm soát tâm lý, ăn uống lành mạnh và vận động hợp lý.

1. Kiểm soát tâm lý

Nữ Youtuber cho biết căng thẳng là điều không ai có thể tránh khỏi và cách để cô giải quyết chúng là chuyển từ việc bị uy hiếp sang thế đối đầu. Thay vì cố gắng thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực, Una sẽ ghi nhận chúng như một thử thách và tìm phương pháp điều chỉnh. Ngoài ra, cô nàng cũng luôn khích lệ bản thân vì telomere sẽ dài ra khi con người suy nghĩ tích cực. Cuối cùng, người đẹp chọn thiền định làm phương pháp thanh lọc tâm trí và giải toả áp lực.

42 tuổi trẻ như gái 20, mỹ nhân Hàn chia sẻ bí quyết thuyết phục cơ thể “đừng già đi” - 4

Sức khoẻ tinh thần tác động nhiều đến nhan sắc của chị em phụ nữ. “Câu thần chú” của Una luôn tâm niệm là lo âu không giải quyết được vấn đề và chỉ khiến bạn già đi.

42 tuổi trẻ như gái 20, mỹ nhân Hàn chia sẻ bí quyết thuyết phục cơ thể “đừng già đi” - 5

Cô duy trì thói quen thiền định và thường thiền mọi lúc mọi nơi. Khoa học đã chứng minh thiền định có tác động tích cực đến sức khoẻ và tâm lý con người, đặc biệt là khả năng kiểm soát và giải toả áp lực.

2. Cách ăn

Thay đổi thói quen ăn uống có thể giúp phái đẹp làm chậm quá trình lão hoá. Theo Una, có hai thứ tuyệt đối không nên ăn là nước ngọt có gas và thịt đóng hộp. Chất dinh dưỡng thiết yếu cơ thể cần được hấp thụ nhiều là omega-3, có tác dụng cải thiện sức khoẻ tim mạch và làm chậm sự mài mòn của telomere. Cặp dưỡng chất quan trọng tiếp theo là vitamin và chất chống oxy hoá nên được hấp thụ thông qua thức ăn hàng ngày như là rau, củ, quả,... 

42 tuổi trẻ như gái 20, mỹ nhân Hàn chia sẻ bí quyết thuyết phục cơ thể “đừng già đi” - 6

Lời khuyên của Una là hãy ăn uống đơn giản nhưng đủ chất và sử dụng những món ăn vặt có lợi cho sức khoẻ.

3. Cách vận động

Una đã viện dẫn nghiên cứu của Đức để chứng minh những bài tập sức bền như chạy, nhảy, leo cầu thang, leo núi,... có khả năng làm chậm quá trình lão hoá. Tuy nhiên, phái đẹp cần tập hết năng lực từ 60 - 100% để đạt được kết quả rõ ràng. Các bài tập thuần cơ bắp không ảnh hưởng đến telomere và chị em phụ nữ có thể kết hợp nhiều loại hình vận động để đạt được cả hai hiệu quả là giữ dáng lẫn trẻ hoá.

42 tuổi trẻ như gái 20, mỹ nhân Hàn chia sẻ bí quyết thuyết phục cơ thể “đừng già đi” - 7

Una khuyến khích chia việc tập luyện thành 3 hiệp, mỗi hiệp 40 phút và vận động trong mức cơ thể cho phép.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/42-tuoi-tre-nhu-gai-20-my-nhan-han-chia-se-bi-quyet-thuyet-phuc...

U60, nữ danh ca Thanh Hà vẫn tự tin khoe thân hình quyến rũ
Thanh Hà khoe sắc vóc đáng ngưỡng mộ và đầy quyến rũ bên cạnh bạn trai kém tuổi.
Huyền Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chống lão hóa da