Kiểu tóc ngắn "hot" nhất hè được sao nữ ưu ái, nhìn vào 4 điểm này sẽ biết ngay bạn hợp tóc ngắn không

Sol - Ngày 15/04/2024 12:00 PM (GMT+7)

Những mái tóc ngắn mát mẻ ngày hè được hội chị em rất yêu thích nhưng làm sao để biết bản thân có phù hợp hay không?

Không biết từ khi nào mà tóc ngắn lại được ưa chuộng hơn tóc dài rất nhiều. Năm 2024, xu hướng tóc ngắn cũng lan rộng khắp làng thời trang và giới giải trí. Nhiều ngôi sao cũng đang chạy theo xu hướng này và tạo nên một vẻ ngoài tươi mới, trẻ trung.

Nữ diễn viên Quan Hiểu Đồng sau một thời gian để tóc dài nay đã cắt ngắn, trông cô rất vui tươi và đáng yêu.

Nữ diễn viên Quan Hiểu Đồng sau một thời gian để tóc dài nay đã cắt ngắn, trông cô rất vui tươi và đáng yêu. 

Cảnh Điềm - đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh năm nay cũng cắt tóc ngắn, trông sang trọng và thậm chí có chút đẹp trai hơn.

Cảnh Điềm - đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh năm nay cũng cắt tóc ngắn, trông sang trọng và thậm chí có chút đẹp trai hơn.

Tần Lam cũng rất yêu thích mái tóc ngắn, không chỉ giúp cô thay đổi hình tượng mà còn thể hiện trọn vẹn phong cách phụ nữ độc lập.

Tần Lam cũng rất yêu thích mái tóc ngắn, không chỉ giúp cô thay đổi hình tượng mà còn thể hiện trọn vẹn phong cách phụ nữ độc lập.

Nhìn loạt sao Hoa ngữ đổi mới hình ảnh với tóc ngắn trông rất xinh tươi, nhiều chị em cũng rất háo hức muốn được thử. Hơn nữa, thời tiết nóng bức của mùa hè lại càng khiến phái đẹp muốn "cắt phăng" mái tóc dài để chuyển sang kiểu đầu mát mẻ. Tuy nhiên, làm sao để biết bản thân có phù hợp với tóc ngắn hay không?

Cách để biết bạn hợp tóc ngắn hay không?

1. Nhìn vào hình dạng khuôn mặt

Kiểu tóc ngắn amp;#34;hotamp;#34; nhất hè được sao nữ ưu ái, nhìn vào 4 điểm này sẽ biết ngay bạn hợp tóc ngắn không - 4

Thấy nhiều người để tóc ngắn trông rất đẹp, bạn không khỏi muốn chạy theo xu hướng? Nhưng cũng lo lắng rằng bản thân sẽ trông xấu xí hoặc không phù hợp. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét hình dạng khuôn mặt của mình trước tiên.

Phương pháp phán đoán cơ bản đơn giản nhất là quy tắc 5,7cm. Đo khoảng cách từ dái tai đến cằm. Nếu chiều dài ≤5,7cm thì có nghĩa là khuôn mặt của bạn tương đối ngắn và bạn phù hợp với mái tóc ngắn. Ngược lại, nó phù hợp với mái tóc dài.

2. Đường nét trên khuôn mặt

Kiểu tóc ngắn amp;#34;hotamp;#34; nhất hè được sao nữ ưu ái, nhìn vào 4 điểm này sẽ biết ngay bạn hợp tóc ngắn không - 5

Phụ nữ thích hợp để tóc ngắn nên có một số nét nhỏ trên khuôn mặt. Hãy lấy nữ ca sĩ Tống Vũ Kỳ làm ví dụ. Đường nét khuôn mặt của cô ấy tương đối tròn, nhỏ đồng thời trông rất trẻ con. Do đó, khi để mái tóc ngắn sẽ khiến cô ấy trông xinh đẹp hơn.

3. Độ dày của tóc

Kiểu tóc ngắn amp;#34;hotamp;#34; nhất hè được sao nữ ưu ái, nhìn vào 4 điểm này sẽ biết ngay bạn hợp tóc ngắn không - 6

Những cô gái có mái tóc mỏng thực sự thích hợp hơn với mái tóc ngắn, đặc biệt là những cô gái có mái tóc mềm và mịn. Tóc ngắn nhẹ nhàng và dễ tạo kiểu trong cuộc sống hàng ngày. Nó cũng có thể được cắt tỉa để tạo lớp và chỉnh sửa hình dạng của đầu và khuôn mặt.

4. Tỷ lệ đầu-vai

Kiểu tóc ngắn amp;#34;hotamp;#34; nhất hè được sao nữ ưu ái, nhìn vào 4 điểm này sẽ biết ngay bạn hợp tóc ngắn không - 7

Hãy quan sát tỷ lệ đầu-vai của bạn. Cái gọi là tỷ lệ đầu-vai là chiều dài đầu chia cho chiều rộng của vai. Nếu lớn hơn 1,5 lần thì tóc ngắn sẽ phù hợp hơn.

Kiểu tóc ngắn hot nhất năm nay

1. Tóc mullet

Kiểu tóc ngắn amp;#34;hotamp;#34; nhất hè được sao nữ ưu ái, nhìn vào 4 điểm này sẽ biết ngay bạn hợp tóc ngắn không - 8

Trong số những kiểu tóc ngắn được ưa chuộng nhất năm nay, làm sao có thể thiếu tóc mullet. Điều đặc biệt ở kiểu tóc ngắn này chính là việc cắt tỉa phần ngọn. Nó sẽ làm mỏng phần đuôi tóc theo phương pháp cắt tỉa nhiều lớp để tạo thành hình đuôi cá.

Đặc biệt kiểu tóc này sẽ mang đến một vẻ đẹp cá tính và có chút "soái". Kiểu tóc này rất phù hợp với những cô nàng có đầu phẳng và tóc thưa.

Kết hợp tóc mullet với tóc xương đòn sẽ càng tuyệt vời hơn. Những cô nàng ít tóc rất thích hợp để kiểu tóc phối kết hợp này. 

2. Tóc ngắn Nhật Bản

Kiểu tóc ngắn amp;#34;hotamp;#34; nhất hè được sao nữ ưu ái, nhìn vào 4 điểm này sẽ biết ngay bạn hợp tóc ngắn không - 9

Năm nay, tóc ngắn Nhật Bản tiếp tục được ưa chuộng trở lại. Kiểu tóc ngắn giống như các nữ sinh ở Nhật mang đến cảm giác trẻ trung, trong trẻo và mát mẻ. Hơn nữa, tóc ngắn giống các cô gái Nhật này được cắt tỉa, tạo kiểu khá bồng bềnh nên tạo hiệu ứng tóc dày. 

Bạn có thể chọn kiểu tóc mái phù hợp theo hình dáng khuôn mặt của mình khi cắt tóc ngắn kiểu Nhật.

3. Tóc ngắn đuôi bằng

Kiểu tóc ngắn amp;#34;hotamp;#34; nhất hè được sao nữ ưu ái, nhìn vào 4 điểm này sẽ biết ngay bạn hợp tóc ngắn không - 10

Trong số những kiểu tóc ngắn thịnh hành năm nay, kiểu tóc ngắn đuôi bằng cũng được phái đẹp yêu thích. Ưu điểm của tóc đuôi bằng chính là sự nhẹ nhàng, trang nhã. Bên cạnh đó, nhờ phần đuôi được cắt bằng, tổng thể mái tóc trông sẽ dày dặn, có sức sống hơn. 

Kiểu tóc ngắn này phù hợp với hầu hết các cô gái. Chỉ cần chọn tóc mái theo hình dáng khuôn mặt của bạn. Nếu rẽ ngôi giữa thì trông cầu kỳ hơn, còn nếu rẽ ngôi bằng tóc mái thì sẽ ngọt ngào hơn một chút.

Các chị em thích tóc ngắn nếu muốn hãy thử F5 bản thân bằng những kiểu tóc trên nhé!

4 đặc điểm chứng tỏ bạn không phù hợp với tóc dài, càng cố để càng già nua và lộ khuyết điểm
Tóc dài trông tiểu thư và nữ tính nhưng không phải ai cũng phù hợp. Hãy thử kiểm tra xem bạn có nằm trong số những người không hợp tóc dài không.

Làm đẹp tóc

Theo Sol (Dịch từ Toutiao)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp tóc